Văn phòng Trung ương Đảng và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học tại điểm trường Thẩm Táng, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo

Thứ sáu - 23/12/2022 04:27
Dienbien.edu.vn- Chiều ngày 20/12/2022, Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Tuần Giáo phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học tại điểm Thẩm Táng, Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pú Xi, xã Pú Xi.
Tham dự Lễ khánh thành và bàn giao công trình có đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó chánh văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên; đồng chí Bùi Quang Vinh - Phó tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội; đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo; đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các vụ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng; Công đoàn văn phòng trung ương Đảng; lãnh đạo, chuyên viên văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo một số phòng, ban huyện Tuần Giáo; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Pú Xi; tập thể Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trường MN, trường TH&THCS Pú Xi và nhân dân bản Thẩm Táng xã Pú Xi.

Các đồng chí: Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Tuần Giáo cắt băng khánh thành Điểm trường Mầm non, tiểu học bản Thẩm Táng
Thẩm Táng là một trong những bản khó khăn nhất của xã Pú Xi, bản cách trung tâm xã 17 km đường đất. Tại điểm trường Thẩm Táng có tổng số 151 học sinh tiểu học và trẻ mầm non (75 trẻ mầm non, 76 học sinh tiểu học). Cơ sở vật chất trước khi xây dựng có 6 phòng học lắp ghép (02 mầm non, 04 tiểu học) gần đường dân sinh, chưa có tường bao xung quanh, sân chơi đã xuống cấp, nhà bếp và nhà vệ sinh tạm, không đảm bảo diện tích…
Sau 8 tháng khảo sát, thiết kế, phê duyệt và tổ chức thi công, với sự cố gắng của nhà thầu, tư vấn, giám sát; cùng sự giúp đỡ tích cực và hiệu quả của các ngành, các cấp quản lý, đặc biệt là Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; đến nay Dự án Điểm trường Thẩm Táng đã hoàn thành. Công trình xây dựng mới gồm 03 nhà 1 tầng cấp IV, tổng diện tích xây dựng 510,2m2: Nhà lớp học mầm non (03 phòng), nhà lớp học tiểu học (02 phòng), nhà công vụ giáo viên (03 phòng), nhà vệ sinh 04 chỗ, nhà bếp: nhà 01 tầng cấp IV và các hạng mục phụ trợ khác (sân nền, cổng chính, hàng rào, sân bê tông). Tổng kinh phí công trình là 5,5 tỷ đồng; trong đó, Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng và Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ 3,5 tỷ đồng, huyện Tuần Giáo đối ứng 2 tỷ đồng.

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho Điểm trường Mầm non, tiểu học Thẩm Táng
Cũng trong dịp này, Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng điểm trường 01 bộ Thái dương năng, 04 bóng điện mặt trời 300W; Ngân hàng Chính sách xã hội tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Tuần Giáo cũng đã có những phần quà tặng các thầy cô giáo và các cháu học sinh trường Mầm non và tiểu học bản Thẩm Táng, xã Pú Xi.
Phát biểu tại buổi khánh thành và bàn giao, đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo đã cảm ơn và đánh giá cao về sự giúp đỡ ủng hộ của Văn phòng Trung ương Đảng với huyện Tuần Giáo nói chung và Trường Mầm non, Trường TH&THCS Pú Xi nói riêng. Việc quan tâm, ủng hộ xây dựng điểm trường ở vị trí xa xôi và khó khăn nhất huyện Tuần Giáo đã tạo niềm vui mừng, hạnh phúc của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy cô giáo trong nhà trường. Các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy cô giáo yên tâm hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang, kiên cố và đầy đủ đồ dùng, đồ chơi.

Các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo, các cháu học sinh và nhân dân bản Thẩm Táng chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường

Có thể nói, đây là món quà ý nghĩa, thiết thực mà Văn phòng Trung ương Đảng dành tặng cho các em học sinh và giáo viên tại điểm trường Thẩm Táng. Hi vọng khi được học tập, công tác tại ngôi trường khang trang, có đầy trang thiết bị, đủ đồ dùng đồ chơi và sự tâm huyết của các thầy cô giáo sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong thời gian tới./.