CNTT&NCKH – Khai giảng khóa đào tạo liên thông hệ vừa làm vừa học đại học chuyên ngành kế toán liên kết với trường đại học Tây Bắc.

Thứ ba - 30/04/2013 05:02
Dienbien.edu.vn – Sáng nay đúng ngày kỉ niệm 38 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo liên thông hệ vừa làm vừa học đại học chuyên ngành kế toán liên kết giữa Trung tâm với trường đại học Tây Bắc kháo 2013-2015.
Tới dự khai giảng có NGƯT - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Văn Quý, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Sỹ Quân, NGƯT-TS Nguyễn Văn Bao – Hiệu trưởng trường đại học Tây Bắc cùng lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, lãnh đạo phòng sau đại học, khoa kinh tế, phòng đào tạo cùng 118/122 học viên đã trúng tuyển khóa học.

Từ nhiều năm nay trường đại học Tây Bắc và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã liên kết đào tạo nhiều khóa trình độ đại học, nhưng với đào tạo đại học chuyên ngành kế toán thì đây là lần đầu tiên. Khóa học có 2 lớp là K54 với trường đại học Tây Bắc, là khóa K3 đối với Trung tâm, 01 lớp liên thông từ trung cấp lên đại học với 52 học viên và 01 liên thông từ cao đẳng lên đại học với 66 học viên. Học viên khóa học khá đa dạng, là công chức, viên chức các cơ quan, cán bộ các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, học viên chưa đi làm….đến từ Điện Biên và Lai Châu.

Sinh viên biểu diễn văn nghệ mừng tết Bun Pi May  tại trường đại học Tây Bắc

NGƯT-TS Nguyễn Văn Bao – Hiệu trưởng trường đại học Tây Bắc cảm ơn sự quan tâm của các sở ngành, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc quan tâm phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển của trường, của trung tâm, đồng thời khẳng định đây là khóa học mà trường sẽ có những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, với mục tiêu hướng tới vì chất lượng, uy tín, xây dựng và khẳng định “thương hiệu” của nhà trường.

Được biết hiện trường đại học Tây Bắc có 01 Phó Giáo sư, 01 Nhà giáo Nhân dân, 03 Nhà giáo Ưu tú, 19 Tiến sĩ và 259 Thạc sĩ và 38 Nghiên cứu sinh. Nhà trường có 26 ngành đào tạo đại học, 18 ngành cao đẳng (trong đó có 8 ngành ngoài sư phạm). Nhà trường cũng đã liên kết với một số trường đại học: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội, mở được 26 lớp Thạc sĩ thuộc các chuyên ngành: Ngữ văn, Toán học, Lịch sử, Địa lí, Hoá học, Chính trị, Vật lí, Khoa học máy tính, Giáo dục Thể chất, Nông học, Lâm sinh, Kinh tế, quản lý Giáo dục...

Đến năm học 2012 - 2013, tổng số sinh viên toàn trường là 11.382, trong đó hệ chính quy có 8.548 sinh viên. Ngoài ra còn có 61 lưu học sinh của 8 tỉnh Bắc Lào. Tỉ lệ sinh viên là người dân tộc thiểu số chiếm 62%. Công tác tạo nguồn thông qua hệ dự bị đại học cho ngành Nông học, Lâm sinh, Tin học được coi trọng (khối dự bị đại học có hơn 500 sinh viên). Địa bàn tuyển sinh được mở rộng quy mô toàn quốc, chất lượng tuyển đầu vào ngày càng được nâng cao. Năm 2013 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học của trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao là 2100, giảm 800 chỉ tiêu so với 2012 nhưng qua đó hy vọng chất lượng tuyển sinh sẽ được nâng cao hơn một bước./.

Tác giả: Nguyễn Hùng Cường

Nguồn tin: Trường THPT Huyện Điện Biên