Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị thi, tuyển sinh năm học 2021-2022

Thứ ba - 26/04/2022 05:45
Dienbien.edu.vn - Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ngày 24/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị thi, tuyển sinh năm 2022.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở và hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện trong toàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị  tập huấn
Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin những nét cơ bản của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Điện Biên, về dự kiến số điểm thi, số thí sinh dự thi và các nội dung cơ bản về Nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022; công tác chuẩn bị cho kỳ thi; dự thảo hướng dẫn thi của Sở Giáo dục và Đào tạo. Lãnh đạo phòng Giáo dục trung học triển khai các nội dung của công tác ôn tập, ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi; công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi; công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh.
Ban tổ chức hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tham dự hội nghị tiến hành trao đổi, thảo luận và nghe giải đáp những thắc mắc, tình huống có thể gặp phải trong quá trình tổ chức kỳ thi, đặc biệt ở khâu coi thi tại các điểm thi.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Văn Đoạt Phó Giám đốc điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu quán triệt với tinh thần tất cả các thành viên tham gia làm công tác thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 phải nắm vững Quy chế thi, lấy Quy chế thi làm căn cứ để xử lý các tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi.

Tác giả: Nguyễn Văn Diệp