Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tập huấn phần mềm chấm thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Trường Đại học Vinh

Dienbien.edu.vn - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 24/5/2022, tại Trường Đại học Vinh, Cục Quản lý chất lượng chủ trì tổ chức Hội nghị Tập huấn phần mềm chấm thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Tham dự Hội nghị Tập huấn có đồng chí Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện các cục, vụ liên quan của Bộ Công an; cán bộ phụ trách công tác chấm thi trắc nghiệm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của các đại học, trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động.

Đại biểu tham dự tập huấn
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2022, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn số 1523/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là kỳ thi thống nhất trên toàn quốc. Thí sinh là học sinh lớp 12 bắt buộc phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ và chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Trong 5 bài thi, chỉ có bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Chính vì vậy, công tác chấm thi trắc nghiệm là một công tác rất quan trọng. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu công tác coi thi, chấm thi phải được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, đảm bảo sự chính xác, đúng thời gian để xét tốt nghiệp THPT cũng như xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2022.

Đồng chí Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khai mạc Hội nghị
Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nhấn mạnh, mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều kỳ thi, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT không phải lần đầu, tuy nhiên cần phải đảm bảo việc chấm thi trắc nghiệm không được chủ quan, xem nhẹ. Tại Hội nghị Tập huấn, Trường Đại học Vinh cũng như các đơn vị được giao nhiệm vụ chấm thi kính đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Quản lý chất lượng tập trung hướng dẫn thật kỹ, giải đáp các vướng mắc còn tồn tại để công việc được giao hoàn thành tốt đẹp, góp phần làm nên thành công của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chào mừng
Trong thời gian 1 ngày làm việc, đại biểu tham dự Hội nghị đã được Cục Quản lý chất lượng, Trung tâm Khảo thí quốc gia, Cục Công nghệ thông tin giới thiệu tổng quan về phần mềm chấm thi trắc nghiệm; xem demo phần mềm chấm thi; giải đáp các thắc mắc công tác chấm thi và tập huấn sử dụng phần mềm.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn