Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi”, “Tháng ba biên giới” năm 2022

Dienbien.edu.vn - Trong 02 ngày 26, 27/3/2022, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Tháng Ba biên giới” tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
Hành trình đã được Đoàn trường tổ chức gắn với xã biên giới khó khăn tại huyện Mường Nhé, các địa danh lịch sử, văn hoá, chính trị của Tỉnh. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; lan toả niềm tự hào về các giá trị lịch sử, văn hoá của dân tộc, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, cho thế hệ trẻ.
1
 Đoàn trường CĐSP Điện Biên đến thăm và tặng quà tại Đồn Biên phòng A Pa Chải, huyện Mường Nhé.
 Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi”, “Tháng Ba biên giới” năm 2022 được Đoàn trường CĐSP Điện Biên tổ chức ý nghĩa và thiết thực, bao gồm các hoạt động như: dâng hương tại khu tưởng niệm anh hùng lực lượng vũ trang Trần Văn Thọ và bia tưởng niệm các liệt sĩ; hành trình tới Cột mốc giao điểm đường biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc (mốc 0); thực hiện lễ chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi"; tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền quốc gia”; thăm và tặng quà cho trưởng bản, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bản Nậm Pố 1…
2

3
 Đoàn trường CĐSP Điện Biên đến thăm Cột mốc giao điểm đường biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc (mốc 0).

Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi”, “Tháng Ba biên giới” năm 2022 đã góp phần tuyên truyền, giáo dục tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên trong việc tham gia xây dựng an ninh - quốc phòng; đảm bảo an sinh xã hội; thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới của Tổ quốc; giáo dục cho đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền quốc gia./.