Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tưng bừng tổ chức Hội thi " Giai điệu tuổi hồng" lần thứ VI, năm 2022.

Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 17/9/2022 tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" huyện Điện Biên lần thứ VI, năm 2022.
Đến dự với Hội thi có đồng chí Cù Huy Hoàn- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa truyền thanh truyền hình huyện, Huyện đoàn, Hội khuyến học huyện, đồng chí Đặng Quang Huy- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo, viên chức kiêm nhiệm, cán bộ quản lý, học sinh các trường thuộc huyện Điện Biên.

Đồng chí Đặng Quang Huy- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại Hội thi
Hội thi Giai điệu tuổi hồng" huyện Điện Biên năm 2022 diễn ra trong thời gian 02 ngày với 39 đoàn và 901 học sinh tham gia, được chia làm 3 thể loại bao gồm Ca: 41 tiết mục; múa: 40 tiết mục; nhạc cụ: 36 tiết mục. Các tiết mục dự thi mang chủ đề “Xây dựng văn hoá học đường”, ca ngợi quê hương, đất nước, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây là những tiết mục tiêu biểu, đặc sắc được lựa chọn từ các nhà trường.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng huyện Điện Biên lần thứ VI, năm 2022 góp phần thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 khoá XI về “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; công tác giáo dục thẩm mỹ; giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện; tạo phong trào thi đua sôi nổi, các em học sinh cấp TH, THCS  được giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường; thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023.
Một số hình ảnh tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Điện Biên lần thứ VI, năm 2022

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải