Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Quỹ trò nghèo vùng cao- Chương trình cơm có thịt tổ chức Trung thu cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Núa Ngam

Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 10/9/2022 (tức ngày 15/8/2022 âm lịch) Quỹ trò nghèo vùng cao- Chương trình cơm có thịt tổ chức Chương trình " Đón trăng về bản" cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Núa Ngam
Đến dự chung vui với Chương trình "Đón trăng về bản" có Nhà báo Trần Đăng Tuấn- Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ trò nghèo vùng cao- Chương trình Cơm có thịt cùng hơn 100 tình nguyện viên của quỹ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 950 học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Núa Ngam.
Học sinh trường Mầm non xã Núa Ngam biểu diễn văn nghệ đón rằm trung thu
Từ năm 2011 tới nay, trên khắp nẻo đường, từ những bản làng xa xôi, nơi nhân dân các dân tộc có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên, Quỹ trò nghèo vùng cao - Chương trình Cơm có thịt luôn đồng hành dành sự quan tâm, sẻ chia, gắn bó và giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không được hưởng chế độ của nhà nước tại 19 trường: trong đó, MN 14 trường, TH 05 trường trên 2500 học sinh với kinh phí hàng năm trên 2 tỉ đồng; ngoài việc hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Quỹ trò nghèo vùng cao- Chương trình cơm có thịt còn hỗ trợ đồ dùng học tập, giày dép, quần áo, tủ sách truyện cho học sinh các nhà trường.

Học sinh các trường xem biểu diễn hài kịch do các anh chị Đoàn Thanh Niên- trường Đại học sân khấu Điện ảnh Hà Nội biểu diễn
Tại đêm hội trăng rằm học sinh được đón xem các tiết mục văn nghệ, ảo thuật do các anh chị Đoàn Thanh Niên đến từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội biểu diễn, những ánh mắt ngây ngô, hồn nhiên, những tiếng cười ròn vang của trẻ thơ làm lắng đọng cảm xúc cho các anh chị tình nguyện viên; những món quà là ông sao, đèn lồng mang đậm chất rằm trung thu dân tộc được các em học sinh hồ hởi, phấn khởi đón nhận cùng trông trăng phá cỗ với niềm vui hân hoan. Nhân dịp này, tập đoàn công nghệ MK và các mạnh thường quân đã trao tặng 1200 áo ấm, máy lọc nước công nghiệp, tủ đông, vở viết… cho học sinh các trường.
Trong không khí vui mừng, phấn khởi tại đêm hội trăng rằm "Đón trăng về bản" của học sinh trên địa bàn xã Núa Ngam, thay mặt Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Quỹ trò nghèo vùng cao- Chương trình Cơm có thịt, các mạnh thường quân đã tổ chức đêm rằm trung thu " Đón trăng về bản" cho học sinh các trường trên địa bàn xã Núa Ngam, chương trình đã tạo cho học sinh các trường nhiều cảm xúc, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc "không bỏ lại ai ở phía sau" tạo động lực cho thầy và trò các trường nguồn năng lượng tích cực tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp trồng người./.