Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi, kỳ thi câp quốc gia năm học 2018-2019

Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 17/5/2019 tại Nhà đa năng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi, kỳ thi câp quốc gia năm học 2018-2019. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm biểu dương, tôn vinh những tấm gương học sinh, giáo viên tiêu biểu, xuất sắc, đồng thời khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương của học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Đến dự Lễ tuyên dương có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Sở GDĐT, thường trực Công đoàn Ngành giáo dục - đào tạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ, đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT Thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và 42 học sinh, 29 giáo viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong các cuộc thi, kỳ thi câp quốc gia năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo công tác tổ chức các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia năm học 2018- 2019

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên đạt được những thành tích đáng khích lệ trong các cuộc thi, kỳ thi cấp quốc gia:
- Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12: 11 giải ba, 6 giải khuyến khích
- Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học: 01 giải Ba, 01 giải tư
- Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai: 08 giáo viên đạt giải (01 nhất, 03 ba, 04 khuyến khích) và 10 học sinh đạt giải khuyến khích
- Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018: 05 giải ba, 02 giải khuyến khích
- Cuộc thi sáng tạo xanh lần thứ 2 năm 2018: 03 giải khuyến khích
- Cuộc thi thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm pháp luật: 01 giải ba, 03 giải khuyến khích cấp quốc gia.

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biẻu chúc mừng thành tích năm học 2018-2019 của thầy và trò ngành giáo dục  đào tạo

Điều đặc biệt, những học sinh đạt điểm cao không chỉ là học sinh trường chuyên mà còn có học sinh ở những trường có điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn và nhiều em là học sinh người dân tộc thiểu số.
Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa chúc mừng những thành tích xuất sắc của các học sinh, các thầy cô giáo và các nhà trường. Đồng thời cũng đánh giá cao những đóng góp rất trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích rất đáng tự hào cho thành tích chung của ngành giáo dục. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các thầy giáo, cô giáo và cán bộ ngành Giáo dục tỉnh nhà luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GDĐT trao bằng khen của Bộ GDĐT cho các học sinh  đạt giải cao trong kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa

Về phía những học sinh được tuyên dương, khen thưởng đồng chí cũng mong các em, dù bước chân vào giảng đường đại học hay vẫn tiếp tục học tập trong các nhà trường, không ngừng phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi, tiếp tục, tu dưỡng, phấn đấu để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương đất nước.Từ những tấm gương tiêu biểu này, đồng chí cũng mong tất cả các học sinh ở các trường phổ thông trong toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên để học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để tiếp tục đem về nhiều thành tích cao cho tỉnh nhà.
Một số hình ảnh nổi bật khác tại Lễ tuyên dương

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GDĐT trao phần thưởng cho học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn