Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

TỔNG HỢP TIÊM VẮC XIN COVID-19 CHO HỌC SINH TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tính đến 16 giờ ngày 09/11/2021 có 20 đơn vị đã tổ chức tiêm cho 9295 học sinh 16 đến dưới 18 tuổi (41,62% hs trong độ tuổi tiêm) và 113 hs từ 18 tuổi trở lên (đã tiêm trước ngày 08.11), trong đó có 11 trường hoàn thành công tác tiêm vắc xin cho học sinh (THPT Lương Thế Vinh; THPT thành phố Điện Biên Phủ; THPT Nậm Pồ; THPT Mùn Chung; THCS và THPT Quài Tở; PTDTNT THPT huyện Điện Biên; PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông; PTDTNT THPT huyện Mường Ảng; PTDTNT THPT huyện Mường Chà; PTDTNT THPT huyện Mường Nhé; PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ).
Dự kiến hết ngày 09.11 sẽ có khoảng 13.000 trên tổng số 22.329 (khoảng gần 60%) học sinh 16 tuổi trở lên (học sinh đang học tại các trường THPT) trên địa bàn toàn tỉnh được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19. Một số học sinh có bệnh nền không thực hiện tiêm tại các điểm tiêm trường học, mà phải chuyển tiêm tại cơ sở y tế cấp huyện trở lên, một số ít học sinh thuộc trường hợp ngoại trừ nên không tiêm. Qua ghi nhận, đến thời điểm hiện tại công tác tổ chức tiêm cho học sinh diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, không có sự cố.

Ngành giáo dục và đào tạo cùng ngành y tế đang hết sức nỗ lực, cố gắng, cấp bách thực hiện sớm hoàn thành kế hoạch của UBND tỉnh đề ra, tại các điểm tiêm chưa tiêm hết buổi chiều tiếp tục tổ chức tiêm buổi tối nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm.

hoc sinh tap trung truoc khi vao kham
Ảnh: Bá Hiền: Học sinh tại điểm tiêm trường THPT Mường Ảng.

Ngày mai 10.11 công tác tiêm vắc xin cho học sinh tiếp tục thực hiện tại các trường học còn lại trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng