Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Chương trình Hội Xuân với chủ đề “Tết tình thân - Xuân gắn kết”

Dienbien.edu.vn - Với mong muốn tái hiện những nét đẹp văn hóa và tạo không gian trải nghiệm cho học sinh, ngày 07/01/2023 Trường THPT Lương Thế Vinh tưng bừng tổ chức Chương trình Hội Xuân với chủ đề “Tết tình thân - Xuân gắn kết”.
Tham dự Chương trình có 21 tập thể học sinh toàn trường và sự tham gia giao lưu của Đoàn thanh niên đến từ các Trường chuyên nghiệp, các Trường THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ.
Với sự chung tay, đồng hành, hỗ trợ của Ban đại diện phụ huynh học sinh, sự chuẩn bị chu đáo, công phu của tập thể nhà trường, sự tham gia nhệt tình của các em học sinh Chương trình “Tết tình thân - Xuân gắn kết” đã diễn ra tưng bừng, vui tươi. Các hoạt động được tổ chức tạo môi trường giáo dục lành mạnh, các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm, cảm nhận về không khí Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam với các nội dung: gói bánh chưng, trưng bày các gian hàng mùa Xuân, chương trình văn nghệ…
Một số hình ảnh tại Chương trình “Tết tình thân - Xuân gắn kết”

Sau Hội Xuân, Ban Tổ chức sẽ tiến hành chương trình tặng quà, trao bánh trưng… cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế Thành phố Điện Biên Phủ.
Thông qua Chương trình “Tết tình thân - Xuân gắn kết” các em giáo dục cho học sinh  ý thức gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần yêu thương, chia sẻ, bổ trợ kỹ năng sống, tạo môi trường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết; Hội Xuân còn tạo dựng, gắn kết mối quan hệ tương tác, trách nhiệm giữa nhà trường - gia đình - xã hội, giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu hơn về giới trẻ, cùng đồng hành, chia sẻ với nhà trường trong công tác giáo dục./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà