Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Trường THPT Nậm Pồ sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trường THPT Nậm Pồ có 147 thí sinh dự thi. Đây là năm học đầu tiên nhà trường có học sinh dự thi THPT quốc gia. Để các em vững tâm trước khi bước vào kỳ thi, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi tốt nghiệp, định hướng môn thi phù hợp với khả năng của từng học sinh, phân nhóm học sinh để ôn tập kiến thức đạt kết quả cao.

Ảnh: Ôn thi THPT quốc gia tại trường THPT Nậm Pồ
Thầy Lương Đình Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Nậm Pồ, cho biết: Do đặc thù là học sinh vùng cao, năng lực về các môn tự nhiên còn hạn chế nên đa số học sinh lựa chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội. Để kỳ thi THPT quốc gia 2019 đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch chuyên môn, dạy học theo phân phối chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, dạy đủ các tiết thực hành và hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định. Thông qua khảo sát về nguyện vọng học sinh lựa chọn môn thi, giáo viên hướng dẫn ôn tập phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh, đảm bảo học đến đâu ôn tập đến đó. Cùng với đó, trường tuyên truyền rộng rãi về kỳ thi THPT quốc gia tới học sinh và phụ huynh; tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi và hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, củng cố hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên giảng dạy đạt hiệu quả cao; yêu cầu các tổ chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch, thống nhất nội dung ôn tập, tập trung vào yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục THPT; dựa vào cấu trúc đề thi tham khảo của Bộ để ôn tập; hướng dẫn, tư vấn cho học sinh lựa chọn môn thi THPT quốc gia và chọn tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; phối hợp với phụ huynh học sinh tăng cường quản lý việc học tại nhà của học sinh.
Năm nay, tại huyện Nậm Pồ tổ chức 01 Điểm thi, đặt tại trường THPT Chà Cang. Sắp tới, số học sinh của trường THPT Nậm Pồ sẽ được nhà trường bố trí di chuyển đến trường THPT Chà Cang để dự thi. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết việc bố trí phương tiện đưa đón, tổ chức sinh hoạt và ôn tập hợp lý cho học sinh một cách khoa học, thuận tiện nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tạo tâm lý tốt nhất cho học sinh. Được biết, UBND huyện Nậm Pồ hỗ trợ 16 triệu đồng phương tiện đưa đón học sinh, hỗ trợ mỗi học sinh dự thi gần 160.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ hỗ trợ các học sinh các bữa ăn trong cả 3 ngày thi.
Với sự chuẩn bị chu đáo của đội ngũ thầy cô giáo, sự tự tin nỗ lực của các em học sinh, sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Nậm Pồ... tin rằng, trường THPT Nậm Pồ sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh