CĐCS Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022

Chủ nhật - 26/12/2021 22:35
Dienbien.edu.vn: Ngày 20/12/2021 CĐCS Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng xây dựng kế hoạch số 52/KH-CĐTHCSTHPTTST về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022 với chủ đề: “Tết sum vầy – Xuân Bình an” và phương châm tất cả CBNGNLĐ đều có Tết. Trong đó tập trung một số nội dung:

Tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết CBNGNLĐ; quan tâm đặc biệt tới CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo (Công đoàn nhà trường tặng 3 suất quà giá trị 1500.000đ cho 2 CĐV có hoàn cảnh khó khăn và 1 suất quà cho CĐV ở lại ăn tết tại trường). Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân Bình an”…tập trung tại nhà trường (tổ chức 1 bữa cơm với sự tham gia của tất cả CĐV nhà trường).

Công đoàn nhà trường chủ động tham gia với các tổ chức nắm được tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền công tác phí, tiền tăng giờ, kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động .

Triển khai, thực hiện các gói hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể cấp trên (tổ chức bình xét, lập danh sách hỗ trợ các suất quà gửi LĐLĐ tỉnh, CĐN, Quỹ khuyến học tỉnh khi có công văn chỉ hướng dẫn)

Thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của CBNGNLĐ, tuyên truyền, vận động CBNGNLĐ đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid – 19. Truyền thông rộng rãi về các hoạt động chăm lo Tết cho CBNGNLĐ./.

Tác giả: Bùi Thị Thúy