Công đoàn trường THPT thị xã Mường Lay hưởng ứng cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề tự hào phụ nữ Việt Nam

Thứ sáu - 08/04/2022 04:37
Dienbien.edu.vn - Nhằm tuyên truyền, giáo dục, phát huy những truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam và phụ nữ tỉnh Điện Biên. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, vai trò, sự đóng góp của phụ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên nói riêng và của Đất nước nói chung. Đồng thời hướng tới xây dựng hình ảnh Phụ nữ Điện Biên “Thân thiện, sáng tạo, khát vọng, phát triển” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững.
Thực hiện Công văn số 29/CĐN ngày 28/02/2022 của Công đoàn ngành về việc phát động hưởng ứng Cuộc thi sáng tác Thơ với chủ đề “Tự hào Phụ nữ Việt Nam”.
Công đoàn cơ sở trường THPT Thị xã Mường Lay đã xây dựng và triển khai Công văn số 25/CĐT ngày 02/3/2022 của Công đoàn trường về việc hưởng ứng tham gia Cuộc thi sáng tác Thơ với chủ đề “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Công đoàn ngành phát động tới toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ nhà trường. Cuộc thi đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Nhiều tác phẩm được xây dựng bằng những lời thơ trong sáng, khúc triết, giàu giá trị tư tưởng và nghệ thuật, không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, nằm trong khuôn khổ cho phép của pháp luật và bám sát chủ đề Cuộc thi.
Sau thời gian phát động hưởng ứng Cuộc thi, Công đoàn trường đã lựa chọn 05 tác phẩm tiêu biểu gửi về Hội LHPN tỉnh Điện Biên để tham gia dự thi cấp tỉnh.
Kết quả: Trong 05 tác phẩm tham dự có 01 tác phẩm đạt Giải Nhì. Đó là tác phẩm “Mẹ Việt Nam” do tác giả Đoàn Thị Biên – Đoàn viên giáo viên trường THPT Thị xã Mường Lay sáng tác. Đây là kết quả rất đáng tự hào, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tác giả. Đồng thời kết quả đó có tác dụng khích lệ tinh thần, làm lan tỏa tới đội ngũ CB, NGNLĐ trong nhà trường.
Hy vọng trong các Cuộc thi khác, đoàn viên Công đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa./.
Dưới đây là nội dung của tác phẩm “Mẹ Việt Nam”