Tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong cán bộ, nhà giáo, người lao động

Thứ ba - 29/06/2021 22:33
Dienbien.edu.vn - Công đoàn ngành Giáo dục vừa ban hành Công văn số 145/CĐN ngày 29/6/2021 về việc tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong cán bộ, nhà giáo, người lao động.
Theo đó, Công đoàn ngành đề nghị Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai, thực hiện nội dung sau:
1. Đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động của tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, Nghị định xử lý vi phạm trong lĩnh vực Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Công đoàn cơ sở. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai hệ thống Biển cấm hút thuốc, đưa quy định không hút thuốc nơi công cộng, nơi làm việc vào quy chế nội bộ, trở thành một tiêu chí bình xét thi đua khen thưởng hàng năm.

Ảnh minh họa
2. Tích cực vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) tham gia hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, gương mẫu, tự giác chấp hành việc không hút thuốc lá nơi công cộng, nơi làm việc; phát động phong trào thi đua “Môi trường không khói thuốc”. Viết tin, bài tuyên truyền, chia sẻ tin, bài, video… về tác hại của thuốc lá, các biện pháp cai nghiện thuốc lá, những mô hình hay, cách làm hiệu quả của cá nhân, tập thể CBNGNLĐ trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đăng tải trên trang Thông tin điện tử Công đoàn tỉnh, Ngành, đơn vị, trường học, trên trang mạng xã hội facebook của Công đoàn Giáo dục các cấp.
3. Rà soát, bổ sung kiện toàn kịp thời thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cấp công đoàn theo quy định. Có hình thức động viên, khen thưởng cá nhân, tập thể CBNGNLĐ thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Công đoàn ngành Giáo dục đề nghị Công đoàn cơ sở trực thuộc căn cứ  tình hình thực tế của từng đơn vị, vận dụng triển khai thực hiện đạt kết quả./.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Bình