Trường THPT Mường Ảng hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2 phòng COVID-19 cho học sinh

Thứ hai - 13/12/2021 22:43
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch số 3731/KH-UBND, ngày 05/11/2021 của UBND tỉnh về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin mũi 2 phòng Covid 19 cho trẻ từ 03 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2021 - 2022, sáng thứ 2 ngày 13/12/2021, Trường THPT Mường Ảng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Mường Ảng triển khai tiêm mũi 2 vắcxin phòng Covid-19 cho 684 học sinh khối lớp 10, 11 và 12.
Để công tác tiêm chủng cho học sinh an toàn, thuận lợi và đạt kết quả cao, nhà trường tuyên truyền đến toàn thể gia đình học sinh, học sinh về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng. Nhà trường cũng đã huy động 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, ngoài còn được sự hỗ trợ của các lực lượng như Huyện đoàn, đoàn thanh niên thị trấn... Để tránh tập trung đông người và không mất nhiều thời gian, nhà trường đã chia học sinh các lớp theo từng khung giờ tiêm khác nhau, đồng thời phát giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ từ trước và điền sẵn thông tin tại nhà. Bố trí các khu vực chờ tiêm, khám sàng lọc, phòng tiêm và phòng theo dõi sau khi tiêm đều đảm bảo khoảng cách nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch.
Trường THPT Mường Ảng có 684 học sinh. Đợt tiêm vắc xin này, các em được các y, bác sĩ của trung tâm y tế huyện Mường Ảng thực hiện đầy đủ các khâu từ khám sàng lọc trước tiêm chủng; khai báo về tình trạng sức khỏe; xác nhận phiếu đồng ý tiêm của cha mẹ; sau đó tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 Comirnaty của Pfizer và các em được theo dõi 30 phút sau tiêm. Theo ghi nhận sau khi tiêm, tất cả học sinh trong toàn trường không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm.
Việc tiêm mũi 2 phòng Covid - 19 đối với học sinh nhà trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, từ đó tạo sự yên tâm cho toàn thể phụ huynh, giáo viên và học sinh nhà trường để tiếp tục thực hiện các hoạt động dạy và học trong năm học, cũng như góp phần tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19 của nước ta.

Học sinh chờ tiêm vắcxin Covid-19

Các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc cho học sinh trước khi tiêm vắcxin phòng Covid-19

Học sinh Trường THPT Mường Ảng được tiêm vắcxin phòng Covid-19