Giáo dục Tiểu học Tủa Chùa tích cực tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022

Thứ hai - 30/08/2021 20:59
Dienbien.edu.vn - Thực hiện các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Điện Biên về việc tập huấn sử dụng SGK lớp 2 năm học 2021-2022; Phòng Giáo dục và Đào tạo Tủa Chùa đã tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tập huấn theo đúng kế hoạch.
Cấp Tiểu học đã tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 tại 13 trường tiểu học và 2 trường liên cấp có lớp tiểu học cho 314 cán bộ quản lý và giáo viên văn hóa, 16 giáo viên Mĩ thuật, 15 giáo viên âm nhạc, 25 giáo viên thể dục, 16 giáo viên Tiếng Anh, tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo có lãnh đạo phụ trách cấp học và tổ trưởng tổ chuyên môn tiểu học, ngoài ra còn có giáo viên tổng phụ trách Đội, Tin học cùng tham gia tập huấn các môn văn hóa và HĐTN. Trong các ngày tham gia tập huấn cán bộ quản lý và giáo viên đều thực hiện các biện pháp rửa tay, sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình tập huấn để phòng chống dịch Covid-19.
6

Đối với các môn chuyên như Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất các giáo viên tập huấn sử dụng sách tại phòng riêng. Qua quá trình tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2, 100% giáo viên đã nắm được cách sử dụng sách, tích cực xem tiết dạy minh họa và thảo luận và trao đổi về phương pháp lên lớp cho từng môn học, từng kiểu bài; có khả năng khai thác và sử dụng hành trang số hiệu quả trong quá trình dạy học. Năm học 2021-2022 cấp Tiểu học có 13 trường tiểu học, 02 trường liên cấp có lớp tiểu học với tổng số 8248 học sinh bằng 295 lớp, khối 1: 71 lớp, khối 2: 65 lớp, khối 3: 56 lớp, khối 4: 56 lớp, khối 5: 47 lớp).
Tại các buổi tập huấn, giáo viên được triển khai những giá trị cốt lõi của bộ sách, phương pháp dạy học các kiểu bài, trình chiếu bài giảng minh họa, giáo viên còn có thể tham khảo sách điện tử, học liệu bổ trợ, video… và các tài liệu tập huấn khác. Bên cạnh đó, giáo viên có thể đối thoại trực tiếp để được giải đáp các thắc mắc xung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới.
7

Qua 5 ngày tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2, giáo viên đã biết được cách sử dụng sách giáo khoa mới hiệu quả, nắm được phương pháp dạy học các dạng bài tiêu biểu, cách đánh giá học sinh qua các tiết dạy minh họa. Tất cả giáo viên đã tự tin hơn để đón chào năm học mới, sẵn sàng đón nhận sự phân công khi dạy lớp 2 chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hy vọng với sự nỗ lực của toàn ngành, năm học 2021-2022 này giáo dục tỉnh Điện Biên nói chung và ngành giáo dục Tủa Chùa nói riêng sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp và thực hiện thắng lợi chương trình Phổ thông 2018.