Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2021

Thứ hai - 05/04/2021 04:43
dienbien.edu.vn – Chiều ngày 04/04/2021, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2021, khép 5 ngày tranh tài sôi nổi, quyết tâm của các vận động viên là học sinh các trường phổ thông trong toàn tỉnh.
trh1

Ảnh: Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2021

Theo kế hoạch ban đầu, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX sẽ được tổ chức trong năm 2020 với quy mô thi đấu 13 môn thể thao với 169 nội dung, chia thành 02 giai đoạn. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19, sau 2 lần điều chỉnh về thời gian và quy mô, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XX được điều chỉnh và chính thức tổ chức từ ngày 31/3 đến ngày 04/4/2021, tổ chức thi đấu 07 môn thể thao (gồm: Aerobic, Bơi, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cấu, Đẩy gậy) với 146 nội dung thi đấu.
Tham gia Hội khỏe Phù Đổng gồm 43 đoàn vận động viên, gần 2000 lượt vận động viên là học sinh các trường phổ thông tham gia thi đấu. Các đơn vị tham gia Hội khỏe chấp hành nghiêm túc các quy định của Điều lệ, trung thực, thẳng thắn, không có sự gian lận về hồ sơ VĐV và đối tượng học sinh tham gia thi đấu. Hội khỏe nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp hiệu quả từ các ban, sở, ngành đoàn thể tỉnh.
Hội khỏe Phù Đổng lần XIX được đánh giá cao về chất lượng bởi sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị tham gia từ việc tuyển chọn vận động viên, tổ chức tập luyện kỹ lưỡng từ cơ sở trước khi tham gia Hội khỏe cấp tỉnh. Chất lượng chuyên môn được nâng lên; số vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung nhiều hơn, thành tích thi đấu của các VĐV ở một số môn vượt thành tích thi đấu các kỳ HKPĐ trước. Nhiều đơn vị tiếp tục duy trì được thành tích dẫn đầu trong thi đấu như: Phòng GDĐT huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, huyện Tuần Giáo; trường THPT: Thanh Nưa, Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Điện Biên Phủ… Kết thúc các nội dung thi đấu, Ban tổ chức đã trao 146 giải nhất, 146 giải nhì, 222 giải 3 cho vận động viên đạt thành tích xuất sắc.
trh2

Ảnh: Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đồng tỉnh lần thứ XX phát biểu tại Lễ bế mạc.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tổ trọng tài và tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên đã đóng góp tích cực vào sự thành công của Hội khỏe. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức tổng kết, đánh giá quá trình tổ chức, thi đấu tại Hội khỏe để rút ra những bài học kinh nghiệm cho những giải thi đấu thể thao tiếp theo. Bên cạnh đó, cần lựa chọn vận động viên xuất sắc; tổ chức luyện tập, bồi dưỡng đoàn vận động tỉnh Điện Biên tham dự Hội khỏe khu vực, toàn quốc trong năm 2021.
Kết thúc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018, Ban Tổ chức đã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự thành công của Hội khỏe.
image 20210405154259 1
Ảnh:  Đ/c Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho thành công của Hội khỏe Phù Đổng

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2021 là ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của học sinh trong tỉnh, là dịp để các em học sinh được giao lưu, đua tài, thể hiện khả năng, đam mê, nỗ lực giành thành tích cao ở các môn thi đấu. Tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết và thiện chí sẽ tiếp tục góp phần khơi dậy và duy trì tốt phong trào rèn luyện sức khoẻ để dạy tốt, học tốt; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, hoàn thiện nhân cách cho học sinh./.

Tác giả: Trần Văn Cường

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ