Bế mạc Hội thao truyền thống ngành GDĐT, Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022

Thứ ba - 08/11/2022 19:31
dienbien.edu.vn. Chiều ngày 11/8/2022 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Bế mạc Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo và Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022, kết thúc 4 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, thi đấu quyết tâm dành thành tích cao nhất của Giai đoạn II.
Đến dự Bế mạc, có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức Hội thao cùng toàn thể trọng tài, các đoàn trưởng, huấn luyện viên, vận động viên các đơn vị và học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải Bóng chuyền Nam – khối phòng GDĐT
Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo và Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022 được tổ chức thành 02 giai đoạn, giai đoạn 1 trong 04 ngày, tổ chức thi đấu môn Bóng chuyền; giai đoạn II (04 ngày) gồm: Khai mạc, thi đấu 04 môn thể thao (Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Cờ tướng) tổ chức thi đấu trong 04 ngày và Bế mạc Hội thao. Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo và Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022 là một trọng những hoạt động thiết thực của ngành GDĐT chào mừng kỷ niệm 40 Ngày nhà giáo Việt Nam. Hội thao truyền thống năm 2022 được tổ chức với quy mô lớn với tổng số hơn 1.200 lượt vận động viên tham gia thi đấu 5 môn thể thao với 35 nội dung thi đấu gồm: Bóng chuyển (04 nội dung), Bóng bàn (05 nội dung), Cầu lông (23 nội dung), Cờ tướng (01 nội dung), Cờ vua (02 nội dung).

Hội thao truyền thống ngành Giáo dục năm 2022 tiếp tục ghi nhận những đơn vị có truyền thống, có phong trào thể dục thể thao mạnh; nhiều vận động viên có nghiệm và đạt thành tích xuất sắc trong thi đấu, tiêu biểu như: Khối Phòng GDĐT: thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo; Khối trường THPT: Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Thanh Nưa, THPT Phan Đình Giót…
Ban Tổ chức ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tham gia Hội thao của các đoàn, nhất là các đoàn thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn đã nỗ lực trong tập luyện, tham dự Hội thao với tinh thần phấn khởi, hào hứng, tự tin và đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ, Phòng GDĐT thị xã Mường Lay, lần đầu tiên đã có 02 đội bóng chuyền tham gia thi đấu
Ban Tổ chức trao 35 giải nhất, 35 giải nhì, 72 giải ba, 08 giải khuyến khích cho các đoàn và vận động viên đạt thành tích xuất sắc. Kết quả đó, một lần nữa đã khẳng định sự thành công của Hội thao.

Ảnh: Đồng chí Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt giải môn Bóng bàn, nội dung đôi Nam – Nữ
Cùng thời gian tổ chức Hội thao, ngành Giáo dục tổ chức Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022 và nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của trên 70 vận động viên là các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Lãnh đạo các Ban, Sở, Ngành và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với tinh thần thi đấu nỗ lực, quyết tâm của các vận động viên đã góp phần tạo nên thành công của giải Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022. Kết thúc giải thi đấu, BTC đã trao 04 giải Nhất và Cúp, 04 giải Nhì, 08 giải Ba cho 04 nội dung thi đấu
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức trao Cúp và giải thưởng nội dung Đôi Nam Lãnh đạo 46 đến 53 tuổi Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022

Trong 04 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần nỗ lực, thi đấu hết mình vì thể thao trung thực, cao thượng, nhiều đoàn thể thao, nhiều vận động viên thi đấu xuất sắc, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, những pha bóng đẹp, đường cầu hay. Qua Hội thao này, nhiều thầy cô giáo là những vận động viên, tiếp tục khẳng định được tài năng, thành tích trong tập luyện, thi đấu thể thao, qua đó góp phần thúc đẩy, phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe tại các đơn vị trường học.
Thành công của Hội thao có được, là sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các Sở, ngành và các cơ quan đơn vị liên quan. Đặc biệt là của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí; sự cổ vũ, sự ủng hộ nhiệt tình của quý khán giả.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức trao Cúp và giải thưởng nội dung Đôi Nam Lãnh đạo từ 54 tuổi trở lên, Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022
Thành công của Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo và Giải cầu lông ngành Giáo dục mở rộng năm 2022, một lần nữa khẳng định sự phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bản tỉnh; khẳng định sự phát triển của thể thao trường học và phong trào rèn luyện thể thao theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại. Qua Hội thao sẽ tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu của Ngành Giáo dục và Đào tạo tham gia các giải thể thao trong tỉnh, khu vực và toàn quốc.

Tác giả: Trần Văn Cường