Điện Biên Đông đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và phòng, tránh dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 23/02/2021 04:51
dienbien.edu.vn - Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 22/02/2021 toàn bộ học sinh các cấp học của huyện Điện Biên Đông đã trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.
Trong hai ngày 22,23/02/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, chúc tết và kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường học tại 51 đơn vị trường học trong toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Tiến Thắng – Trưởng Phòng GDĐT làm việc tại Trường PTDTBT THCS Pú Hồng
Công tác phòng chống dịch được đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo thông điệp 5K của Bộ Y Tế. Công tác vệ sinh phòng dịch được tất cả các nhà trường đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt.

Nước sát khuẩn được đặt tại các lớp học
100% các nhà trường đo thân nhiệt, đặt nước sát khuẩn phục vụ việc vệ sinh phòng dịch cho giáo viên, học sinh tại cổng trường, trước cửa lớp học và khu nội trú. Tại các lớp học, 100% giáo viên, học sinh đeo khẩu trang và bố trí ngồi giãn cách hợp lý cho học sinh.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh ngay khi bước vào cổng trường
Các trường bán trú mọi điều kiện về cơ sở vật cho nấu ăn bán trú được các thầy cô chuẩn bị từ tuần trước, ngay sau khi đến trường toàn bộ các em học sinh bán trú được tổ chức ăn, nghỉ tại trường và thực hiện các công việc thường nhật như: vệ sinh phòng ở, nhà ăn, chăm sóc vườn rau xanh nhưng vẫn đảm bảo tốt nhất các yêu cầu phòng, chống dịch covid-19. Riêng cấp học Mầm non, việc nấu ăn tại trường trong tuần học đầu tiên chưa thực hiện.

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, đảm bảo dãn cách đúng cự ly quy định
Với tâm thế hào hứng của cả thầy và trò trong ngày đầu tiên đến trường sau dịp nghỉ tết Nguyên đán và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẽ hứa hẹn một năm học đạt kết quả cao, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.