Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần Thứ XX năm 2021

Thứ tư - 31/03/2021 03:09
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 31/3/2021, Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX năm 2021 đã diễn ra trọng thể tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.
Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Vừ A Bằng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo HKPĐ thực hiện nghi thức thắp đuốc truyền thống.
Chương trình Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng chỉ tổ chức phần lễ, không có phần hội nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, đầy đủ ý nghĩa và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XX năm 2021
được tổ chức long trọng tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh
Theo kế hoạch ban đầu, HKPĐ tỉnh Điện Biên năm 2021 sẽ được tổ chức với quy mô lớn với 13 môn thi, 169 nội dung thi đấu. Song, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bênh Covid-19, Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng đã điều chỉnh kế hoạch, chỉ tổ chức thi đấu 07 môn với 146 nội dung. Gần 2000 lượt vận động viên của 10 phòng GDĐT, 33 trường THPT tham gia thi đấu các môn thể thao: Điền kinh, Cầu lông, Bơi lội, Bóng bàn, Đẩy gậy, Đá cầu và Thể dục Aerobic.

Ông Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo HKPĐ - Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2021 phát biểu khai mạc.
HKPĐ lần thứ XX được tổ chức phải đảm bảo về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khoẻ đã có những yêu cầu: HKPĐ phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm. Các hoạt động thi đấu phải trung thực, đúng điều lệ. Các hoạt động tập thể phải trong sáng, lành mạnh mang tính giáo dục cao; đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi đấu và trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trưởng các phòng GDĐT, Hiệu trưởng các trường trực thuộc chịu trách nhiệm trước Ban Tổ chức về vận động viên tham gia thi đấu của đơn vị mình; Ban Trọng tài điều khiển các trận đấu một cách khách quan, công bằng, đúng các quy định của Điều lệ và đúng Luật.
Đồng chí Vừ A Bằng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch
UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo HKPĐ phát biểu chỉ đạo Hội Khỏe.
HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XX là ngày hội thể thao, văn hóa của tuổi trẻ học đường, là dịp để toàn ngành Giáo dục tiếp tục duy trì, cổ vũ, phát triển phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để học tập tốt và xây dựng đất nước”. Thông qua Hội khỏe sẽ đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh nhà. Đồng thời phát hiện, tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng các tài năng thể thao cho ngành, cho tỉnh và đất nước.
 Ông Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo HKPĐ - Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XX, năm 2021 trao cờ lưu niệm cho các Đoàn vận động viên.
Lễ khai mạc HKPĐ lần thứ XX năm 2021 khép lại trong không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi tạo tâm lý tốt để các vận động viên tham gia thi đấu đạt kết quả cao.

Tác giả: Ngô Quốc Hùng