Tổ chức sinh hoạt chuyên môn - cụm chuyên môn số 1 năm học 2021 - 2022

Thứ tư - 20/04/2022 05:17
Dienbien.edu.vn- Thực hiện kế hoạch học kỳ II năm học 2021-2022, từ 14h00 đến 17h00 ngày 19/4 tại TTGDTX tỉnh, cán bộ quản lý và giáo viên các trường THPT: chuyên Lê Quý Đôn, Lương Thế Vinh, THPT TP Điện Biên Phủ, PTDT Nội trú Tỉnh, Phan Đình Giót, Nà Tấu, trung tâm GDTX Tỉnh thuộc cụm chuyên môn số 1 và đại biểu của cụm chuyên môn số 2 là Trường THPT Thanh Chăn và THPT huyện Điện Biên đã tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm với mục đích trao đổi kinh nghiệm, tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả các công tác ôn thi Tốt nghiệp THPT, đồng thời tiến hành nghiên cứu, chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và các vấn đề nổi cộm khác trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid 19.

Lớp CBQL cụm chuyên môn số 1 và số 2

Tại buổi sinh hoạt cụm chuyên môn, cán bộ quản lý và giáo viên ở các bộ môn đã tập trung thảo luận trên cơ sở phân tích, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, dạy học, ôn tập, ôn thi THPT quốc gia năm 2021, đề xuất giải pháp khắc phục những yếu kém, bất cập và định hướng giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, ôn thi trước những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2022. Đồng thời, dưới sự điều hành của các giáo viên cốt cán, các thầy cô đã cùng chia sẻ kinh nghiệm về nội dung, phương pháp dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, kinh nghiệm về việc ôn tập, ôn thi tốt nghiệp THPT và đưa ra những giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường ở từng môn học.

Bên cạnh đó, cán bộ quản lý và giáo viên tại cụm chuyên môn số 1 đã nghiêm túc thảo luận, tích cực chuẩn bị cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sắp xếp, lựa chọn các môn học theo đúng quy định, phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh.

Các cán bộ quản lý nghiên cứu chương trình GDPT 2018

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình chia sẻ, thảo luận chuyên môn cũng như bảo đảm phòng chống dịch Covid, cụm chuyên môn chia theo 13 nhóm gồm các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, TD-GDQPAN, Tin học, GDCD, Công nghệ và 01 nhóm chuyên môn của cán bộ quản lý.

Một số hình ảnh trao đổi, chia sẻ chuyên môn của các nhóm môn học

Sinh hoạt cụm chuyên môn là hoạt động thường niên nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn mà từng đơn vị đặt ra, tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ quản lý, giáo viên còn có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy. Từ đó, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét về chất lượng trong công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục chung cấp trung học tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ