Trường THPT Huyện Điện Biên vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả vừa đảm bảo chất lượng ôn tập ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ ba - 25/05/2021 05:06
Dienbien.edu.vn-Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói chung và Trường THPT Huyện Điện Biên nói riêng đã, đang và tiếp tục thực hiện nghiêm túc "nhiệm vụ kép" đó là vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả vừa chủ động xây dựng, điều chỉnh kế hoạch ôn tập, ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.
Nhà trường đã yêu cầu 297/297 học sinh khối lớp 12 và 72/72 cán bộ, giáo viên, nhân viên khai báo y tế theo đúng quy định. Đồng thời, nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt.... Việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đối với học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên được thực hiện trước khi vào trường.
Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường
Trong thời gian này, nhà trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, đã sắp xếp tổ chức biên chế lại các lớp học với số lượng không quá 19 học sinh/lớp đảm bảo khoảng cách an toàn. Mỗi lớp học đều được trang bị nước rửa tay khô, và 01 máy đo thân nhiệt/lớp. Việc đo thân nhiệt được tiến hành thường xuyên, đều đặn 1 lần/buổi học.
Giáo viên, học sinh hợp tác ôn thi tốt nghiệp THPT 2021
Có thể nói, hiện tại công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, các phương án bảo đảm an toàn cho thầy, trò cũng như việc bảo đảm nội dung chương trình ôn tập, ôn thi được nhà trường chuẩn bị, triển khai chu đáo. Tuy nhiên, để các giải pháp đạt hiệu quả, cần sự ý thức, nỗ lực của cả xã hội cũng như mỗi người dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh. Với phương châm "chất lượng cao là thắng giặc Covid", đội ngũ Cán bộ quản lý và giáo viên Trường THPT Huyện Điện Biên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm "Tất cả vì học sinh" sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021./.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương