Tuổi trẻ học đường trường THPT Mường Chà, tỉnh Điện Biên tích cực hướng ứng Tháng Thanh niên năm 2021

Thứ năm - 01/04/2021 22:58
Dienbien.edu.vn - Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tuổi trẻ học đường trường THPT tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên 2021
Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” (theo Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc), BCH Đoàn trường đã nghiêm túc triển khai tới tất cả các Đoàn viên – Thanh niên trong 23 chi đoàn trực thuộc. Tiến hành trồng được 15 cây Mai Anh Đào, 5 cây đào, 16 cây cau, 17 cây phong linh, cải tạo; chăm sóc các bồn hoa trong khuôn viên trường; cải tạo mặt sân, trồng cỏ với diện tích hơn 1.700m2; trồng 300m2 rau xanh tạo nguồn quỹ hoạt động cho Đoàn trường. Hoạt động trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây” dã góp phần tạo không gian xanh trong môi trường học đường, giáo dục đoàn viên, thanh niên ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, BCH Đoàn trường tiếp tục triển khai trồng cây trong khuôn viên nhà trường.
Ảnh: Hoạt động trồng cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường
Hưởng ứng Tháng Thanh niên, BCH Đoàn trường huy động đoàn viên, thanh niên thiết kế, xây dựng Công trình Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ trường THPT Mường Chà sáng tạo khởi nghiệp”. Công trình có ý nghĩa tuyên truyền tới cộng đồng các hoạt động của Đoàn trường, góp phần làm đẹp cảnh quan cổng trường, tạo nơi an toàn cho học sinh trong lúc chờ phụ huynh tới đưa đón. Kinh phí xây dựng công trình được trích từ quỹ phong trào “Kế hoạch nhỏ” do BCH Đoàn trường phát động.

Ảnh: Công trình do Đoàn Thanh niên thực hiện
Tích cực hưởng ứng các phong trào do Huyện Đoàn phát động, đoàn viên thanh niên trường THPT Mường Chà, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, như: chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” với chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”; quét dọn vệ sinh khu vực sân vận động huyện, khu nhà làm việc của Huyện Ủy, UBND huyện, Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ huyện…

Ảnh: Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng
Xác định công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ quan trọng, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền vời hình thức đa dạng, phong phú. Nội dung tập trung vào: tuyên truyền về 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3 “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; tuyên truyền về truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc; giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về Đảng và Bác Hồ; tuyên truyền bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên qua các tấm gương anh hùng trẻ tuổi: Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Vừ A Dính.  “Ngày Đoàn viên” năm 2021 được BCH Đoàn trường tổ chức vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông qua hoạt động, BCH đã tổ chức học tập cảm tình Đoàn và tổ chức kết nạp 108 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ảnh: Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm 2021
Tiếp nối các hoạt động trong tháng Thanh niên, ngày 23/3/2021, Huyện đoàn Mường Chà long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Đoàn trường THPT Mường Chà vinh dự được đóng góp các tiết mục văn nghệ có nội dung đặc sắc mang tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tại buổi Lễ, tập thể BCH Đoàn trường THPT Mường Chà vinh dự được vinh danh là một trong năm tập thể tiêu biểu trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020, được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.
Ảnh: Huyện Đoàn Mường Chà vinh danh các tập thể tiêu biểu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi
Tháng Thanh niên năm 2021 có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với tuổi trẻ nhà trường, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động 90 ngày thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM. Tuổi trẻ nhà trường đã hăng say học tập, cống hiến, lập nhiều thành tích, thể hiện vai trò tiên phong của người Đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của phong trào thanh, thiếu nhi nói chung.

Tác giả: Trần Văn Cường