UBND huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Thứ ba - 13/10/2020 05:38
Dienbien.edu.vn: Chiều ngày 09/10/2020 UBND Huyện Mường Ảng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Tham dự Hội nghị có Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Cầm Hồng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng các đại biểu là Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục, đại diện tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

MA3
Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm học 2019-2020 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng có 40 cơ sở giáo dục, 97 điểm trường; 558 lớp với 15.185 học sinh. Toàn ngành có tổng số 1.186 biên chế cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư, nâng cấp từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học. Có 28/39 trường đạt chuẩn quốc gia; 6/9 xã đạt tiêu chí số 5; 3/9 xã đạt tiêu chí số 14; 3/9 xã đạt cả 2 tiêu chí số 5 và tiêu chí số 14 trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
Trong một năm học đầy khó khăn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc triển khai các nhiệm vụ và giải pháp năm học còn một số hạn chế cần phải có sự cố gắng nỗ lực của ngành và sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành để khắc phục, phát triển như: Một bộ phận học sinh đi học không chuyên cần, còn hiện tượng học sinh bỏ học ở cấp THCS, THPT. Đội ngũ cán bộ, giáo viên còn thiếu so với định mức đặc biệt là cấp học mầm non. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại một số lớp mẫu giáo ghép, chất lượng giáo dục phổ thông ở một số trường đặc biệt khó khăn còn thấp so với mặt bằng chung. Cơ sở vật chất một số trường chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển về quy mô và yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục… Song với sự nỗ lực và quyết tâm cao, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, các mục tiêu lĩnh vực giáo dục và đào tạo đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015-2020.
Phát biểu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học mới, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo huyện tăng cường các giải pháp: Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ về giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm học 2020 - 2021 đã được UBND tỉnh và UBND huyện giao; thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục tăng cường kỷ cương nền nếp trong các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục huyện Mường Ảng đạt được, đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Ảng nhiệm kỳ 2020-2025, là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, tiếp tục thực hiện đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập, các mục tiêu và nhiệm vụ của ngành Giáo dục là hết sức nặng nề, đòi hỏi sự đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị, sự năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao của các cơ sở giáo dục, sự chung tay của cộng đồng xã hội. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Ảng tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngành giáo dục; các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ huyện phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để ngành Giáo dục thực hiện thắng lợi 6 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp đã nêu trong Báo cáo trung tâm hội nghị.
MA1

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Bí thư huyện ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh  cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020
MA2
Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

Phát huy kết quả đã đạt được, với quyết tâm chính trị cao, đặc biệt là được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, tin tưởng rằng năm học 2020-2021 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học./.

Tác giả: Ngô Quốc Hùng

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ