Hội Khuyến học tỉnh triển khai đợt 2 học bổng Quỹ Châu Á cho 90 nữ học sinh dân tộc thiểu số tại 5 trường Trung học phổ thông tại Điện Biên.

Thứ ba - 02/06/2020 02:45
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch hỗ trợ học bổng kỳ II của năm học 2019-2020 của Trung tâm Giáo dục và Phát triển thuộc Hội Khuyến học Việt Nam và Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã thông báo và chuyển kinh phí hỗ trợ học bổng đợt 2 năm học 2019-2020 cho 90 học sinh nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng kết quả học tập văn hóa đạt khá giỏi, có ý thức tu dưỡng phấn đấu tốt của 5 trường trung học phổ thông của tỉnh Điện Biên.
Ngày 1/6/2020,  các trường THPT Mường Nhà, THPT huyện Điện Biên, THPT Thanh Chăn,  PT DTNT THPT Điện Biên Đông, THPT Búng Lao đã tổ chức trao học bổng cho 90 học sinh( Trường : THPT huyện Điện Biên 10 em, PTDTNT THPT Điện Biên Đông  40 em,  THPT Thanh Chăn 10 em, THPT Mường Nhà 15 em và  THPT Búng Lao 15 em). Đây là những nữ học sinh dân tộc thiểu số đã được nhận hỗ trợ học bổng kỳ I. Học  kỳ II tuy có rất nhiều khó khăn nhưng tất cả các em đã vẫn tiếp tục cố gắng vượt qua để phấn đấu vươn lên. Mức hỗ trợ học bổng  là 2,2 triệu/học sinh. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 90 học sinh đợt này là 198 triệu đồng. Trong  buổi trao học bổng, Lãnh đạo các nhà trường cùng Hội Khuyến học tỉnh đã động viên các em tiếp tục nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và rèn luyện nhằm đạt kết quả cao nhất, trong đó 40 em đã nhận học bổng 3 năm THPT sẽ tiếp tục theo học các trường chuyên nghiệp để đạt được ước mơ của bản thân và gia đình, 50 em còn lại sẽ tiếp tục phấn đấu để tiếp tục nhận hỗ trợ trong 2 năm học tiếp theo, đồng thời mong muốn các em sử dụng có hiệu quả học bổng được hỗ trợ để phục vụ học tập trong thời gian học tập tại trường.
Một số hình ảnh trong buổi  trao học bổng

Tác giả: Nguyễn Mạnh Quân