Hoạt động hội khuyến học tỉnh về trao quà cho học sinh trong tháng 12-2019

Thứ tư - 18/12/2019 22:49
Tháng 12 năm 2019, sau khi vận động và được sự ủng hộ của tổ chức Minors, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên đã phối hợp cùng Giám đốc tổ chức Minors tạiViệt Nam triển khai trao áo len cho học sinh vùng khó khăn vào đúng thời điểm đợt không khí lạnh về.
Đợt trao áo len năm nay có số lượng 2.790 chiếc, trong đó số lượng áo len cho học sinh trung học cơ sở là 790 chiếc và cho học sinh tiểu học là 2.000 chiếc. Toàn bộ số lượng áo len trao năm nay dành cho học sinh của 8 phòng Giáo dục và Đào tạo gồm các phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, TuầnGiáo, MườngẢng, TủaChùa, ĐiệnBiênĐông, MườngNhé, Mường Chà và NậmPồ.
Việc tổ chức trao áo len đến với học sinh vùng cao vào thời điểm đang mùa đông lạnh là nguồn động viên rất lớn để các em học sinh thấy được ngoài sự quan tâm chăm lo của Thầy Cô và nhà trường, của gia đình, các em còn nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội, từ đó để các em giảm bớt những khó khăn khi đến trường và yên tâm học tập tốt hơn.
Các cơ sở giáo dục sau khi nhận quà tài trợ đã triển khai lựa chọn đối tượng và cấp cho các em kịp thời. Tổchức Minors đã đồng hành nhiều năm hỗ trợ cho Giáo dục Điện Biên về cung cấp nước, vệ sinh môi trường, phát triển hệ thống VAC và một số cơ sở vật chất khác.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Quân-  Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.