CĐN - Công đoàn Giáo dục huyện Mường Ảng sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2017

Thứ ba - 04/07/2017 21:31
Vừa qua, Công đoàn Công đoàn Giáo dục huyện Mường Ảng đã hướng dẫn Công đoàn cơ sở các trường học sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2017.
Hoạt động của công đoàn cơ sở các nhà trường trong 6 tháng đầu năm 2017, phong trào CNVCLĐ và công tác công đoàn đạt được nhiều kết quả phấn khởi, phát huy tốt vai trò đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; các chế độ chăm lo sức khỏe cho người lao động luôn được quan tâm. Bên cạnh đó, Công đoàn Giáo dục đã tuyên truyền, vận động người lao động học tập, nâng cao hiểu biết về các chính sách pháp luật; đồng thời luôn chú trọng làm tốt công tác phối hợp tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ; phối hợp ban ngành đoàn thể có liên quan để chủ động rà soát và đóng góp ý kiến tích cực vào quá trình xây dựng dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nữ cán bộ, công chức, đặc biệt quan tâm đến quyền lợi và lợi ích chính đáng về chính sách, chế độ của công đoàn viên là nữ.

Phát động phong trào thi đua đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động; tuyên truyền một số chế độ chính sách mới liên quan đến người lao động nhà giáo; hướng dẫn CĐCS các trường tổ chức các hoạt động tọa đàm, văn nghệ thể thao, thăm quan...nhân kỷ niệm ngày thành lập Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3...

Công đoàn cơ sở trường Mầm non Hoa Hồng tiến hành sơ kết hoạt động
công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác
Công đoàn 6 tháng cuối năm 2017

Triển khai công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2017, Công đoàn Giáo dục huyện Mường Ảng sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: phát động thi đua Tháng công nhân với chủ đề “vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; Tuyên truyền các hoạt động của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và tổ chức công đoàn thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong quý 6 tháng cuối năm 2017. Phối hợp chính quyền, chuyên môn đồng cấp tố chức các hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Tháng Công nhân; Tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XV và Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI; Xây dựng kế hoạch chuẩn bị nội dung, nhân sự tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 theo hướng dẫn của Công đoàn Giáo dục huyện.
Buổi tọa đàm kỷ niệm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017)
của Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Thị trấn Mường Ảng

Kết quả 37/37 CĐCS tổ chức các hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2017 hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực./.

Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn