KTQLCLGD: Công nhận 36 học sinh đạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến (OSE) vòng 2 - cấp tỉnh, năm học 2016 - 2017

Thứ sáu - 10/03/2017 03:25
Olympic Smart English (OSE) là cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc do Bộ GDĐT tổ chức, cuộc thi giúp học sinh phát triển đồng bộ 4 kỹ nãng nghe, nói, đọc, viết; tự tin thể hiện kiến thức và kỹ nãng thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh.
Ngoài ra, cuộc thi còn giúp học sinh làm quen với các kỳ thi trực tuyến (online) đánh giá chất lượng tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, một trong bảy nhiệm vụ quan trọng của đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020" do Thủ tướng ký quyết định ban hành tháng 9/2008, đồng thời nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tiếng Anh; tạo môi trường cho học sinh biết sử dụng internet như một phương tiện học tập; góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, mang đến cơ hội giao lưu trong nước và quốc tế...

Ảnh: Học sinh trước giờ thi trực tuyến

Cuộc thi có 3 vòng thi. Ở vòng 1, học sinh sẽ chinh phục và trải nghiệm các hộp thông minh (10 hộp thông minh trên ứng dụng OSE-BOX) thông qua máy tính, điện thoại di động (smart phone), máy tính bảng dành cho tất cả học sinh từ tiểu học, THCS và THPT.

Kết thúc vòng 1, những học sinh đủ điều kiện sẽ được dự thi vòng 2 (cấp tỉnh) trên thiết bị, hệ thống do cấp tỉnh/thành phố tổ chức. Tại vòng thi này, học sinh tiếp tục chinh phục 5 hộp thông minh trên ứng dụng OSE - BOX. Xong vòng 2, các học sinh đủ điều kiện sẽ được dự thi vòng 3 (cấp quốc gia).

Ngày 09/01/2017, 76 thí sinh thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo: thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Mường Nhé, thị xã Mường Lay và học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tham dự vòng 2 cuộc thi OSE. Tại vòng thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Hội đồng coi thi với 5 điểm thi đặt tại các địa phương có thí sinh đăng ký dự thi, vòng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan.

Căn cứ Thể lệ cuộc thi; các văn bản hướng dẫn thi của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo và kết quả dự thi vòng 2 do Ban tổ chức công bố, ngày 07/3/2017 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 197/QĐ-SGDĐT về việc công nhận học sinh đạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến vòng thi cấp tỉnh năm học 2016 – 2017. Theo đó, 36 học sinh thuộc Phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Mường Nhé và học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã được công nhận đạt giải; gồm 02 giải Nhất, 10 giải Nhì, 14 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Trong đó, Phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ có 02 giải Nhất thuộc về học sinh lớp 3 và lớp 5, 07 giải Nhì dành cho học sinh lớp 5 và lớp 7; Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là đơn vị trong khối trực thuộc Sở duy nhất có học sinh tham dự với 17 thí sinh, nhưng có đến 14 học sinh đạt giải.

Cũng theo công bố của Ban tổ chức, tỉnh Điện Biên có 15 học sinh đủ điều kiện tham dự vòng 3 (cấp quốc gia). Đến thời điểm hiện tại, 15 học sinh lớp 5, 9, 11 của Phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tham dự vòng thi cấp quốc gia vào ngày 07/3/2017.

Dự kiến trong cuối tháng 3/2017 Ban tổ chức sẽ công bố học sinh giải cấp quốc gia. Học sinh đạt giải Vàng sẽ được tham gia khám phá hộp Kim cương để nhận 3 giải Kim cương cho mỗi khối 5, 9, 11./.

Tác giả: Nguyễn Văn bằng