TCCB - Tổng hợp tin vắn diễn ra trong tuần 1 tháng 3 năm 2017

Thứ năm - 09/03/2017 19:15
Dienbien.edu.vn – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chấm thi vận dụng kiến thức liên môn và dạy học theo chủ đề tích hợp năm học 2016-2017; thẩm định 02 trường mầm non tại huyện Mường Chà đề nghị thẩm định chuẩn quốc gia mức độ 1; kiểm tra thực hiện dạy học theo Mô hình trường học mới Việt Nam tại phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; làm việc với Đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo... là những tin chính diễn ra trong tuần vừa qua.
Trong 03 ngày, từ ngày 26/02 đến ngày 28/02, Đoàn khảo sát của Dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 - Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; cụm trường THCS Búng Lao, huyện Mường Ảng và cụm trường THCS Thanh Xương, huyện Điện Biên;

Từ ngày 03/3-04/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm 2016-2017. Tham gia thi có 1.069 học sinh các cấp học phổ thông;

Ngày 5/3, Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi giao lưu chúc mừng chị em nữ công Công đoàn Sở nhân ngày kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3-2017. Hoạt động đã tạo không khí phấn khởi, vui tươi trong tập thể nữ công chức cơ quan, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua lập thành tích nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành;
Công đoàn Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỷ niệm
ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) cho nữ công chức cơ quan.

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp tổ chức huấn luyện đội tuyển học sinh tham dự Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ II; thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện dạy học theo Mô hình trường học mới Việt Nam tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông; thành lập các đoàn kiểm tra công tác ôn thi THPT quốc gia tại một số huyện; thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban, phân công nhiệm vụ Hội thi Giai điệu tuổi hồng; mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tổ trưởng chuyên môn  trường mầm non, tiểu học, THCS; thành lập tổ giảng viên tập huấn ra đề kiểm tra định kỳ môn tiếng Anh và tin học cấp tiểu học; thành lập đội tuyển tham dự cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến (OSE) cấp quốc gia năm học 2016-2017; thanh tra chuyên ngành trường THPT Tuần Giáo; ban hành kế hoạch công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2017; kế hoạch toàn dân thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Tác giả: Nguyễn Trúc Quỳnh

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.