Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ công bố Chương trình “Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025”.

Thứ năm - 10/02/2022 20:37
Dienbien.edu.vn – Nhằm duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lí sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trường chuyên biệt nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh. Thực hiện Quyết định 1660/QĐ-TTg ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình “Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025”.
Từ 14h30 đến 17h30 ngày 10/02/2022 tại tầng 2, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội (điểm cầu Trung ương); Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đài truyền hình VN tổ chức trực tuyến Lễ công bố Chương trình “Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025”. Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các ban Quốc Hội, Bộ trưởng các bộ: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin truyền thông, lãnh đạo các đơn vị tài trợ, và đồng hành cùng Chương trình; các tổ chức quốc tế, các cơ quan báo chí và Truyền hình.
Tại điểm cầu 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương đặt tại phòng họp trực tuyến của UBND các tỉnh, thành phố. Điểm cầu tỉnh Điện Biên đặt tại phòng họp số 3 (tầng 2), trụ sở UBND tỉnh; chủ trì điểm cầu tỉnh Điện Biên ông Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đơn vị tham gia, gồm: đại diện lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Văn Đoạt - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các phòng: Giáo dục Trung học, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục thường xuyên và Chuyên nghiệp, Công nghệ Thông tin và Nghiên cứu Khoa học.

Điểm cầu trực tuyến dự Lễ công bố Chương trình Sức khoẻ học đường tỉnh Điện Biên
Mở đầu Chương trình Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo đề dẫn Chương trình theo Quyết định 1660 của Chính phủ. Chương trình “Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025” được tiến hành đồng bộ trên 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với 5 nhóm nội dung, 7 nhóm giải pháp nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Nghi thức công bố Chương trình Sức khỏe học đường được tổ chức trang nghiêm, khoa học, hiệu quả. Chủ tịch chiến lược tập đoàn TH phát biểu cam kết tiên phong đồng hành cùng Chương trình. Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết Chương trình phối hợp với các bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình “Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025”

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Chương trình

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Sơn phát biểu đáp từ và bế mạc Hội nghị.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải