Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi và bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN năm 2022

Thứ tư - 31/08/2022 10:05
Dienbien.edu.vn: Thực hiện Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 05 ngày (từ 01/8 đến 05/8/2022) tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Tập huấn hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi và bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN năm 2022.
Tham dự Tập huấn có trên 300 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán thuộc 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ban Phụ nữ Quân đội và giảng viên của 10 trường cao đẳng, đại học sư phạm.
Ông: Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non
phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
Chương trình tập huấn được chia thành 2 phần:
1. Tập huấn Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi
- Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non
- Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường theo quan điểm toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm
- Giáo dục giới trong các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non
- Xây dựng, sử dụng  công cụ đánh giá thực hiện Chương trình GDMN
2. Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN năm 2022
a) Những vấn đề chung
- Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và cha mẹ trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ MN trong bối cảnh dịch bệnh
- Hướng dẫn xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống một số bệnh, dịch thường gặp trong cơ sở GDMN
- Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ số trong quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.
b) Một số vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ
- Hướng dẫn nâng cao năng lực sáng tạo và cảm thụ nghệ thuật cho trẻ mầm non thông qua hoạt động tạo hình
- Giáo dục kĩ năng tiền học đường cho trẻ khuyết tật học hòa nhập tại cơ sở Giáo dục mầm non
- Bồi dưỡng năng lực giáo dục cảm xúc cho trẻ trong cơ sở GDMN
- Bồi dưỡng kĩ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành và phát triển các biểu tượng toán cho trẻ mầm non.
Các bé mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non số 2 xã Sam Mứn, huyện Điện Biên trong ngày chia tay trường mầm non để chuẩn bị vào lớp Một
 Đoàn đại biểu của tỉnh Điện Biên tham dự bồi dưỡng gồm 04 thành viên, trong đó có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN-TH của Sở GDĐT, cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo, giảng viên của Trường CĐSP Điện Biên.
Các nội dung triển khai tại lớp bồi dưỡng được Sở Giáo dục và Đào tạo và trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh tổ chức bồi dưỡng tới các đơn vị trong dịp hè năm 2022 và năm học 2022-2023./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ