Chương trình trao tặng máy tính để phục vụ công tác giảng dạy và ủng hộ học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ, năm học 2022-2023

Thứ sáu - 30/09/2022 02:29
Dienbien.edu.vn-Sáng ngày 29/9/2022 tại trường THPT Nà Tấu thành phố Điện Biên Phủ, Agribank Chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình trao tặng máy tính cho 07 trường học để phục vụ công tác giảng dạy và ủng hộ các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên năm học 2022 – 2023.
Đại diện Ngân hàng Agribank trao quà cho các em học sinh.
Đến dự, có ông Lại Thế Tỉnh– Giám đốc Agribank Chi nhánh Phan Đình Phùng; Ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Agribank Chi Nhánh tỉnh Điện Biên; Bà Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo phòng GDĐT TP Điện Biên Phủ,phòng GDĐT huyện Điện Biên; Đại diện Đảng ủy, UBND xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ; Đại diện Ban giám hiệu 07 trường cùng các em học sinh nghèo vượt khó của các trường THPT Nà Tấu; THCS Nà Tấu và trường tiểu học số 2 xã Nà Tấu.
Bà Lò Thị Thời Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT phát biểu trong buổi Lễ
Ngân hàng Agirbank  đã trao 28 bộ máy tính, trị giá 350.000.000 đồng và 20.000.000 đồng tiền mặt cho các trường và học sinh trên đại bàn huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ không chỉ có tác dụng hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong học tập mà còn góp phần quan trọng để ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên thực hiện mục tiêu ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ trong học tập và giảng dạy, đăc biệt là trong điều kiện còn thiếu trang thiết bị dạy học như hiện nay.
Đây là hoạt động ý nghĩ đầy nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự động viên của Ngân hàng Agirbank  đối với các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên biết ơn các đồng chí; Đây là nghĩa cử cao đẹp trên hành trình đầu tư cho tương lai, kết nối tri thức, kết nối yêu thương, kết nối tinh thần đoàn kết để góp phần thực hiện khát vọng Việt Nam thịnh vượng, Điện Biên anh hùng và phát triển trong kỷ nguyên xã hội số. Đúng như thương hiệu “Agirbank- Ngân hàng thân thiện, trách nhiệm, vì cộng đồng’’.
Chương trình tặng quà sẽ truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên công nghệ số, đặc biệt là làm cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, các em học sinh có điều kiện khó khăn được tiếp cận bình đẳng về giáo dục và đào tạo.Chúng ta tin tưởng rằng, các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay, chung sức đồng lòng với ngành giáo dục và đào tạo, với các thế hệ giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên../.
Ảnh tại buổi lễ trao tặng

Tác giả: Vũ Mạnh Cương