CNTT&NCKH – Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sáng ngày 18/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Uỷ viên ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, nguyên Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quý Lạc – Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Điện Biên; đồng chí Trần Ngọc Hùng – Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Điện Biên; Thạc sĩ, nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố; các đồng chí nguyên là hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS có mặt trên địa bàn và các đồng chí giáo viên tiêu biểu xuất sắc của giáo dục thành phố.

Trong bài diễn văn kỉ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam của Thạc sĩ, nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đã giúp các thầy cô giáo và các quý vị đại biểu cùng nhau ôn lại những truyền thống tôn sư trọng đạo ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam và những chặng đường khó khăn, những thành công của giáo dục thành phố trong chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển.
DSC05175 (FILEminimizer)

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiền thân là Phòng Giáo dục văn hóa - Xã hội thị xã Điện Biên Phủ (thành lập ngày 28/10/1992 theo Quyết định số 30/QĐ – UB của UBND tỉnh Lai Châu, nay tỉnh Điện Biên). Ngày đầu thành lập Phòng Giáo dục chỉ có 10 cơ sở trường học (2 trường PTCS, 1 trường mẫu giáo, 3 nhà trẻ và mẫu giáo liên hợp, 4 nhà trẻ cơ quan) với 170 lớp và 5140 học sinh. Đội ngũ giáo viên có 369 người, chưa đồng bộ về cơ cấu; có 50% giáo viên đạt chuẩn, riêng cấp học mầm non chỉ có 25% đạt chuẩn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, không đồng bộ, học sinh phải học 3 ca trong các lớp học tạm, lớp học ở bản Tà Lèng bàn ghế tạm bợ. Hai xã Noong Bua và Thanh Minh tỷ lệ người mù chữ rất cao; học sinh bỏ học, không đến lớp, đến trường còn nhiều. Đến năm 2002, sau 10 năm thành lập số trường đã tăng lên 22 trường với 279 lớp, 7602 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có 596 người; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 70,02%; giáo viên giỏi các cấp chiếm 31,2%. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được đầu tư nhưng vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ. Có duy nhất một trường đạt trường chuẩn quốc gia là trường Tiểu học Him Lam.

Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt quy mô, mạng lưới trường lớp được mở rộng. Đến nay toàn thành phố có 35 trường với 416 lớp, 13.465 học sinh. So với ngày đầu mới thành lập, tăng 25 trường, 246 lớp, 8325 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu loại hình với trên 1000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Số giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố là 279 người. Cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư nâng cấp và xây dựng.Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, phòng học chức năng, phương tiện hỗ trợ dạy học được đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục, tích cực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và trường trọng điểm chất lượng cao hoàn thành vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra với 24/33 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 15 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II và 6 trường trọng điểm chất lượng cao. Có 24 trường được Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và đánh giá đạt mức độ III về kiểm định chất lượng giáo dục. Công tác phổ cập giáo dục các cấp được duy trì tốt.
DSC05191 (FILEminimizer)

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Uỷ viên ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, nguyên Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã biểu dương những thành tích mà Giáo dục thành phố đã đạt được trong 25 qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của Giáo dục thành phố trong thời kỳ đổi mới. Trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục của đồng bào dân tộc 2 xã Thanh Minh và Tà Lèng, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Chặng đường 25 năm hội nhập và phát triển, Giáo dục thành phố Điện Biên Phủ đã thật sự vươn mình, chuyển bước cất cánh bay lên đúng nghĩa là cánh chim đầu đàn  của giáo dục tỉnh nhà. Có được thành công đó ngoài sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành ủy- HĐND-UBND thành phố nay; sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự giúp đỡ của các sở, ngành, các phòng ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tỉnh, thành phố, các cấp ủy chính quyền phường, xã; sự ủng hộ nhiệt tình phụ huynh và nhân dân toàn thành phố phải kể đến công sức, trí lực của bao thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý qua các thời kỳ của giáo dục thành phố.

Tự hào với những thành tích đã đạt được, cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích xuất sắc, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân giao phó./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ
DSC05221 (FILEminimizer)
DSC05206 (FILEminimizer)
DSC05243 (FILEminimizer)
DSC05267 (FILEminimizer)
DSC05298 (FILEminimizer)
DSC05312 (FILEminimizer)
DSC05319 (FILEminimizer)

Nguồn tin: Phòng GDĐT tp Điện Biên Phủ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay14,488
  • Tháng hiện tại340,645
  • Tổng lượt truy cập54,675,883
Chung nhan Tin Nhiem Mang
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Đoạt- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây