CNTT&NCKH - UBND huyện Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Thứ tư - 23/08/2017 23:25
Dienbien.edu.vn - Ngày 16 tháng 8 năm 2017, UBND huyện Điện Biên long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
Đến dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí đại biểu thường trực Hội khuyến học tỉnh, thường trực công đoàn ngành giáo dục tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD&ĐT, đại diện công ty Sách Thiết bị và công ty Bảo Việt tỉnh Điện Biên; về phía sở Nội vụ có đồng chí Bùi Thị Hương – Phó Giám đốc sở Nội vụ - Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; về phía lãnh đạo huyện Điện Biên có đồng chí Lò Văn Phương – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Khởi – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện chỉ huy các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện; các đồng chí đại diện Đảng ủy - UBND 25 xã thuộc huyện, các đồng chí đại diện ban giám hiệu các trường THPT, PTDTNT THPT, Giám đốc trung tâm GDTX huyện, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường thuộc ba cấp học mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.
3
1
Đ/c Nguyễn Hữu Khởi – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
2
Đ/c Nguyễn Đức Cường – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT thông qua dự thảo báo cáo Tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2017 - 2018

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Khởi – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã đạt được, kỷ cương nền nếp trong toàn ngành được giữ vững, việc rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp được quan tâm chỉ đạo, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp tăng lên so với năm học trước, nhất là tỷ lệ trẻ nhà trẻ. Đội ngũ nhà giáo tích cực đổi mới, sáng tạo trong quản lý chỉ đạo và giáo dục học sinh. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm.

Ngành GD&ĐT đã tham mưu kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ theo hướng chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Chất lượng các kỳ thi của giáo viên, học sinh được đánh giá nghiêm túc, khách quan, nhận được sự đồng thuận cao của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong ngành và xã hội. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một điểm sáng trong năm học 2016-2017. Đến nay 25/25 xã đều có trường đạt chuẩn quốc gia với tổng số 80/93 trường đạt chuẩn quốc gia, 15 trường đạt chuẩn mức độ 2. Việc đầu tư tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học được UBND huyện quan tâm. Hệ thống cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng yêu cầu tối thiểu dạy và học. Hiện chỉ còn 39 phòng học tạm (phòng học 3 cứng) chiếm tỷ lệ 3,6%. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo và học sinh được thực hiện nghiêm túc. Công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh và xây dựng nông thôn mới. Một số xã đã quan tâm mở rộng diện tích đất cho các nhà trường để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, ngành GD&ĐT vẫn còn một số những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm học 2017-2018: chất lượng giáo dục ở một số vùng đặc biệt khó khăn vẫn còn khoảng cách so với các trường vùng thuận lợi, vẫn còn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng ở cấp THCS

Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Bí thư Huyện ủy UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đều đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và ghi nhận những kết quả cao đã đạt được của ngành giáo dục huyện trong năm học 2016 – 2017, đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm ngành GD&ĐT huyện cần thực hiện trong năm học 2017 – 2018.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Khởi – Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm và 6 giải pháp cần thực hiện trong năm học 2017-2018.

Để ghi nhận những thành tích các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong năm học 2016 – 2017, tại Hội nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017./.
4
5
Đ/c Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen của Giám đốc sở GD&ĐT cho 12 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017
6