Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Búng Lao huyện Mường Ảng.

Thứ năm - 19/11/2020 02:39
Dienbien.edu.vn: Thực hiện Quyết định số 3188/QĐ-SGDĐT ngày 09/11/2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc bổ nhiệm viên chức, ngày 17/11/2020 Trường Trung học phổ thông Búng Lao huyện Mường Ảng đã long trọng tổ chức chương trình công bố Quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Đỗ - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Búng Lao, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Búng Lao nhiệm kỳ 2020-2025 kể từ ngày 10/11/2020.
Dự buổi công bố quyết định, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; về phía UBND huyện Mường Ảng, có đồng chí Đinh Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ huyện; dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục, các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn xã Búng Lao cùng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên Trường Trung học phổ thông Búng Lao huyện Mường Ảng.
Tại chương trình, đồng chí Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thay mặt tập thể lãnh đạo Sở, đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Tống Văn Đỗ - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Búng Lao.

Quyết định bổ nhiệm đồng chí Tống Văn Đỗ - Giữ chức vụ
Hiệu trưởng Trường THPT Búng Lao

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đồng chí Tống Văn Đỗ, đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Căn cứ năng lực công tác của đồng chí, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định thực hiện quy trình bổ nhiệm đồng chí Tống Văn Đỗ giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường. Với cương vị là Hiệu trưởng nhà trường, đề nghị đồng chí Tống Văn Đỗ làm tốt những nội dung sau:
Một là, tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết tập thể, là hạt nhân kết nối Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, nhân viên và học sinh, cộng đồng xã hội để xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết phát triển vững mạnh.
Hai là, nâng cao chất lượng giáo dục, vận dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy, thực hiện có hiệu quả chương trình đổi mới giáo dục đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay.
Ba là, phối hợp tốt với chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực đầu tư điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Bốn là, nghiêm túc thực hiện những quy định về công tác vệ sinh môi trường, y tế học đường, đảm bảo môi trường học tập an toàn, lành mạnh để học sinh được học tập, rèn luyện và nâng cao tri thức.
Đồng chí Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đồng chí Tống Văn Đỗ - Tân Hiệu trưởng Trường THPT Búng Lao

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Tống Văn Đỗ - Tân Hiệu trưởng nhà trường, đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tin tưởng bổ nhiệm và giao nhiệm vụ Hiệu trưởng nhà trường cho đồng chí, đồng thời hứa quyết tâm sẽ cùng Ban Giám hiệu nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, tìm mọi giải pháp để khắc phục điều kiện về cơ sở vật chất, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, đưa trường Trung học phổ thông Búng Lao có những bước phát triển nhanh trong thời gian tới, theo kịp chất lượng giáo dục của các trường trung học phổ thông vùng thấp khác trên địa bàn toàn tỉnh.
Đồng chí Tống Văn Đỗ - Tân Hiệu trưởng Trường THPT Búng Lao
phát biểu nhận nhiệm vụ

Trường THPT Búng Lao được thành lập năm 2004 và được xây dựng trên khu đất giáp dòng suối Nậm Cô bên quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Búng Lao, huyện Mường Ảng. Năm học 2020-2021 trường có 19 lớp với 735 học sinh, Trường có 4 tổ chuyên môn: Toán-Tin-Công Nghệ; Lý-Hoá-Sinh; Văn-Sử-GDCD; Anh-Địa-Thể dục và 01 tổ Văn phòng. Phát huy truyền thống dạy và học, nhà trường đang hướng chú trọng nhiều hơn đến tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới quản lí giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu Khoa học kỹ thuật nhằm giáo dục học sinh đáp ứng nhu cầu của xã hội mà vẫn giữ gìn các giá trị truyền thống văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
Các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị đến dự chương trình
chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo nhà trường

Với điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp học được đầu tư khang trang, kiên cố cùng trang thiết bị học tập quy mô, hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng tốt hơn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trẻ trung, năng động, dám nghĩ, dám làm, đầy nhiệt huyết sẽ là những động lực mạnh mẽ thúc đẩy Trường Trung học phổ thông Búng Lao có những bước phát triển mới theo mô hình trường học tiên tiến, hiện đại đưa vị thế của nhà trường lên một tầm cao mới, trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh và học sinh các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Ảng nói riêng và trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói chung./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.