Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 và Sơ kết học kỳ I, năm học 2020 - 2021

Dienbien.edu.vn: Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2020, tại hội trường Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tiến hành tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 và Sơ kết học kỳ I, năm học 2020 - 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hà - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; tham dự Hội nghị có đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục; Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc.
 
(Đ/c Lò Thị Thời – Chủ tịch CĐN khai mạc hội nghị)

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở GD&ĐT, LĐLĐ Tỉnh, sự phối kết hợp tạo điều kiện về mọi mặt của lãnh đạo Sở  giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các đơn vị trực thuộc, hoạt động công đoàn đã gặt hái được nhiều kết quả đáng phấn khởi, khẳng định những mục tiêu và nhiệm vụ Đại hội XV Công đoàn ngành Giáo dục đề ra là phù hợp với thực tiễn như:
Công đoàn ngành Giáo dục đã quan tâm chỉ đạo CĐGD các cấp triển khai Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn ngành Giáo dục và nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đảm bảo phù hợp và đổi mới; hoạt động công đoàn gắn với chuyên môn, phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng về cơ sở; có nhiều giải pháp đột phá; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; bước đầu thực hiện có hiệu quả 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 7 chương trình công tác toàn khóa, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội đã đề ra.
Trong đó tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ và chăm lo thiết thực CBNGNLĐ, nhất là bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín nhà giáo; triển khai các chương trình phúc lợi đoàn viên; vận động thêm nguồn lực xây nhà công vụ, thiết chế văn hóa, phối hợp hỗ trợ kịp thời các nhà trường và CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, bão lũ; hỗ trợ CBNGNLĐ khó khăn, quan tâm nhiều hơn đối với nhà giáo công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới; chú trọng các hoạt động tôn vinh nhà giáo tiêu biểu...
Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, góp phần tạo được sự đồng thuận trong ngành và xã hội đối với chủ trương đổi mới của ngành; chủ động tham gia quản lý, thực hiện tốt dân chủ trong các nhà trường; nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực nghề nghiệp đối với đội ngũ CBNGNLĐ đáp ứng yêu cầu mới. Phát động, tổ chức hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động mang tính ngành nghề sâu sắc, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được đổi mới; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc; bồi dưỡng, giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng.
(Quang cảnh Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết học kỳ I, năm học 2020-2021)

Hội nghị được nghe 02 dự thảo báo cáo Sơ kết giữa nhiệm và Sơ kết học kỳ I, năm học 2020-2021 và nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Hà - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Các đồng chí đã ghi nhận và đánh giá những kết quả đã đạt được và chỉ ra những mặt còn tồn tại của Công đoàn ngành Giáo dục trong thời gian  qua.
(Đ/c Lê Thanh Hà – UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị)
 
 
(Đ/c Lê Thanh Hà – UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ tặng bằng khen Tổng LĐLĐ VN cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn  năm học 2019 -2020)

Để biểu dương ghi nhận những thành tích của công đoàn cơ sở đạt được trong năm học, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân./.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thúy

Nguồn tin: Công đoàn ngành Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay14,026
  • Tháng hiện tại240,193
  • Tổng lượt truy cập44,786,567
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây