Đoàn viên Trường CĐSP Điện Biên tham gia Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Thứ sáu - 31/05/2019 03:00
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 31/5/2019, tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tham gia buổi lễ có 52 đoàn viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên cùng với hơn 500 đoàn viên của Thành đoàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Đoàn Điện Biên, đoàn dân chính Đảng tỉnh, đoàn thanh niên Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh, đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Điện Biên.
Lễ ra quân được tổ chức nhằm huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho Đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên; Củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội; Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng dân cư... về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy.

Thay mặt cho thế hệ trẻ của tỉnh Điện Biên, Đoàn viên Nguyễn Thị Mai Đào, Chi đoàn K19MN1 - Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã phát biểu hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và phong trào chống rác thải nhựa bằng các hoạt động cụ thể: Tích cực tham gia tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia Chiến dịch, tập trung vào chương trình và các chiến dịch: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh. Chủ động, tích cực tham gia các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi. Tham gia, tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; bảo vệ môi trường, chăm lo cho thiếu nhi; an sinh xã hội; hiến máu tình nguyện. Tham gia các hoạt động thắp nến tri ân; dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm và di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn. Tham gia hưởng ứng nhiệt tình phong trào “Chống rác thải nhựa”, làm thay đổi hành vi trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước.
 Sau Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã thu gom túi nilon và rác thải nhựa tại khu vực sông Nậm Rốm.