PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ Ổ CHỨC KHAI MẠC CÁC LỚP BỒI DƯỠNG CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, TRIỂN KHAI THAY SÁCH LỚP 2, LỚP 6 – NĂM HỌC 2021-2022

Chủ nhật - 08/08/2021 23:45
Dienbien.edu.vn: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Điện Biên Phủ, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Điện Biên. Đặc biệt là nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, năm học 2021-2022, Sáng ngày 4/8/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc trực tuyến các lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và triển khai thay sách giáo khoa lớp 2, lớp 6- Năm học 2021-2022.
Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Đặng Việt Hùng – Phó Trưởng ban – phụ trách Ban Tuyên giáo Thành ủy Điện Biên Phủ; đồng chí Lê Thị hồng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Lê Thị Hồng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công tác bồi duỡng chính trị và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đầu năm học. Thông qua đợt bồi dưỡng, mỗi cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội, nội dung kiến thức chuyên môn. Từ đó, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao năng lực, tích cực tự học, tự bồi dưỡng; phát triển năng lực nghề nghiệp; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý; chia sẻ những kinh nghiệm trong đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.
Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022, các đơn vị trường học cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Tăng cường chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho năm học mới và đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, thực hiện thay sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo lộ trình; Làm tốt công tác huy động tối đa trẻ trong độ tuổi đến trường, hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch giao; Tiếp tục đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên ; Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng, các lớp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu  vị trí việc làm; Tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy - học, kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục. Tiếp tục xây dựng và khai thác hiệu quả kho tư liệu, bài giảng điện tử, bài trình chiếu trên internet, đẩy mạnh dạy học trực tuyến; phát triển kho học liệu số toàn ngành. Triển khai hiệu quả hệ thống quản lý học tập qua mạng để bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới theo phương thức bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, ngay tại nhà trường. Thực nhiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
          Sau khai mạc, các đơn vị trường học bắt đầu tham gia các nội dung tập huấn trực tuyến theo kế hoạch tại 66 điểm cầu, tập trung vào 11 nội dung bồi dưỡng quan trọng trong đợt bồi dưỡng như:
- Bồi dưỡng chính trị: 01 ngày- ngày 04/8/2021
- Tuyên truyền giáo dục pháp luật:  7h30-9h30 ngày 05/8/2021
- Triển khai nhiệm vụ cấp học: 9h45-11h ngày 05/8/2021
          - Bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp2, lớp 6: Từ 26/7-31/7/2021 (đã thực hiện)
          - Bồi dưỡng tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (từ tháng 7 – tháng 12/2021)
          - Bồi dưỡng công tác thanh tra, kiểm tra : Ngày 20/8/2021
          -  Tập huấn nghiệp vụ kế toán: ½ ngày, tháng 8/2021
          - Tập huấn quản lý tài chính: ½ ngày, tháng 8/2021
          - Bồi dưỡng công tác y tế trường học: Sáng 06/8/2021
          - Bồi dưỡng công tác An toàn vệ sinh thực phẩm: Chiều 06/8/2021
          - Bồi dưỡng công tác bình đẳng giới: Ngày 19/8/2021.