HKH - Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thị xã Mường Lay: 11 chỉ tiêu, 05 nhiệm vụ trọng tâm

Thứ ba - 11/12/2018 20:01
Dienbien.edu.vn - Đại hội đại biểu thị xã Mường Lay vừa được tổ chức vào ngày 07/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa Thị xã.
Đại hội đã thảo luận và thống nhất đánh giá một số kết quả nổi bật của phong trào khuyến học trên địa bàn thị khóa III, nhiệm kỳ 2013-2018: Làm tốt công tác tuyên truyền, phát triển cơ sở Hội, hội viên; hiện nay, trên địa bàn thị đã thu hút 3.086 hội viên tham gia sinh hoạt tại 119 chi hội (tăng 315 hội viên và 33 chi hội so với đầu nhiệm kỳ III). Các cơ sở Hội đã thường xuyên duy trì hoạt động, đổi mới nội dung sinh hoạt, bám sát kế hoạch hoạt động của HKH cấp trên; triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình học tập; 03 xã, phường đều có nhiều chi hội, gia đình tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. HKH thị xã đã vận động xây dựng quỹ hội trên 333 triệu đồng; Hội đã chi học bổng khen thưởng giáo viên, học sinh, trợ cấp cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ các hoạt động giáo dục với tổng số tiền gần 162 triệu đồng.

Đ/c Vũ Duy Luân (phù hiệu xanh đứng giữa), Phó Bí thư TT thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội, Ban Chấp hành HKH Thị xã
Cùng ngành giáo dục tham mưu cho cấp ủy chính quyền triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng” trên địa bàn thị; hỗ trợ kinh phí cho hoạt động tại 03 Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) với số tiền trên 561 triệu đồng; 100 % số TTHTCĐ của thị xã thường xuyên duy trì hoạt động và đã mở được 296 lớp cho 16.556 lượt người tham gia học tập, bồi dưỡng, triển khai các chương trình dự án, triển khai tiến bộ khóa học – kỹ thuật…
Cùng với các đơn vị ngành giáo dục tuyên truyền vận động các lực lượng trong và ngoài thị xã hỗ trợ, sách vở, quần áo, đệm nằm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở các bản vùng cao với tổng số tiền trị giá trên 2 tỷ đồng.
Đại hội đã thảo luận, thống nhất và quyết định hoạt động khuyến học thị xã khóa IV phấn đấu 11 chỉ tiêu, 05 nhiệm vụ với 08 giải pháp cơ bản; Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới 25 đồng chí; đồng chí Vũ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND thị xã được bầu làm Chủ tịch HKH thị xã khóa IV; Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội HKH tỉnh gồm 05 đồng chí.

Đ/c Trần Thị Hiếu (thứ 5 từ trái qua), Trưởng phòng GD-ĐT, Phó CT HKH thị xã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân
Tại Đại hội 09 tập thể, 17 cá nhân được HKH tỉnh, UBND thị xã và HKH thị xã trao tặng giấy khen./.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng