Học sinh các trường THPT, THCS trong tỉnh đăng ký dự thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12 và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12 năm học 2021-2022

Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12 và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12 cho học sinh trong toàn tỉnh dự kiến vào tháng 12.
Tính đến ngày 19/11/2021 học sinh thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và học sinh các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành đăng ký dự thi các môn thi, tổng số có 1593 thí sinh đăng ký dự thi các môn văn hoá lớp 12 và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12. Trong đó đăng ký dự thi các môn văn hoá lớp 12 có 1148 học sinh, thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12 có 445 học sinh.

Dự kiến sẽ có 13 điểm thi đặt tại các trường THPT, PTDTNT THPT, để tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cho học sinh. Đến thời điểm hiện tại các nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện đã hoàn thành việc đăng ký dự thi cho các học sinh. Căn cứ vào kết quả đạt được của thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh làm cơ sở để thí sinh được cộng điểm khuyến khích (đối với học sinh THPT) khi xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh chuyên nghiệp./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Diệp