Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Dienbien.edu.vn: Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; đồng chí Lò Văn Phương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan.
 
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông qua báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cứ trú đối với những người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo dân chủ, công khai, đúng đủ trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri. Về biên bản Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được biên bản của 10 người ứng cử. Kết quả 10/10 người ứng cử đạt 100% tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Đối với biên bản Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được biên bản của 95 người ứng cử. Kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cư tri nơi cư trú có 92/95 người ứng cử đạt tín nhiệm 100%; 1/95 người ứng cử đạt tín nhiệm 96,8%; 1/95 người đạt 96,2%; 1/95 người ứng cử đạt 83,8%.
Các đại biểu giơ tay biểu quyết danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã biểu quyết bằng hình thức giơ tay, 100% đại biểu nhất trí cho 2 người ứng cử có đơn xin thôi không tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV và 7 người ứng cử có đơn xin rút tên khỏi danh sách không tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết tán thành danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV gồm 8 người; danh sách ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm  88 người. 
Kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử./.

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại480,074
  • Tổng lượt truy cập45,429,503
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây