Huyện Điện Biên tổ chức thành công cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021

Thứ tư - 19/05/2021 05:23
Dienbien.edu.vn - Năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Ngô Xuân Chinh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi, các thành viên ban chỉ đạo, ban giám khảo và các Ban, Ngành đoàn thể huyện đến để thăm và động viên các thí sinh dự thi.
Mục đích của cuộc thi là khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Phát biểu chỉ đạo cuộc thi, Đồng chí Ngô Xuân Chinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi nói "Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng là cơ hội cho con em nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên có sân chơi lành mạnh, phát huy năng lực, thổi niềm đam mê, thôi thúc sáng tạo, ứng dụng những phát minh trong học tập, cuộc sống và đặc biệt phát huy mạnh mẽ tinh thần không ngừng học tập, kiến tạo cho một thế hệ trẻ niềm đam mê công nghệ AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo), đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và thời đại 4.0…"
Đồng chí Đặng Quang Huy- Trưởng Phòng GDĐT, Phó Ban chỉ đạo cuộc thi thăm sản phẩm STTTN
Cũng như các cuộc thi năm trước, đối tượng sân chơi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021 dành cho tất cả thí sinh có độ tuổi từ 6-18 tuổi trong toàn huyện.
Sân chơi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên năm 2021 với 5 nhóm chủ đề: Giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Đồ dùng dành cho học tập; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Phần mềm tin học.
Với các tiêu chí cụ thể của Ban tổ chức tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021 huyện Điện Biên có 42 đơn vị trường (cấp Tiểu học có 24/24 trường, THCS có 17/17 trường, cấp THPT có 01 trường) tham gia với 76 sản phẩm dự thi, trong đó: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 21 sản phẩm; sản phẩm thân thiện với môi trường: 29 sản phẩm; đồ dùng đồ chơi 14 sản phẩm; Giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 9 sản phẩm; Phần mềm tin học 03 sản phẩm
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo chấm sản phẩm STTTN

Rất nhiều sản phẩm dự thi năm nay của các đơn vị trường mang yếu tố công nghệ thông tin, bảo vệ môi trường và các giải pháp trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở các trường học.
Kết thúc sân chơi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021 huyện Điện Biên, Ban tổ chức đã trao 35 giải cho các thí sinh, trong đó 05 giải A, (mỗi lĩnh vực dự thi 01 giải) mỗi giải trị giá: 3.000.000 đồng; 05 giải B, (mỗi lĩnh vực dự thi 01 giải) mỗi giải trị giá: 1.500.000 đồng; 10 giải C, (mỗi lĩnh vực dự thi 02 giải) mỗi giải trị giá:1.000.000 đồng: 15 giải khuyến khích, (mỗi lĩnh vực dự thi 03 giải) mỗi giải trị giá: 500.000 đồng. Ban tổ chức bình chọn 10 sản phẩm dự thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2021.

Tác giả: Ngô Văn Đô - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên