Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 tại huyện Điện Biên

Thứ hai - 04/10/2021 21:33
Dienbien.edu.vn - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người học về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người học trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sáng ngày 01/10/2021, trường THCS xã Thanh Luông, huyện Điện Biên long trọng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Tới dự buổi lễ có đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên; đồng chí Đặng Quang Huy - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể của huyện; phóng viên trung tâm Văn hóa - Truyền thanh- Truyền hình huyện Điện Biên; đồng chí Nguyễn Thị Thạnh - Phó giám đốc Thư viện tỉnh Điện Biên; đồng chí Đoàn Thanh Quỳnh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề tỉnh Điện Biên; đồng chí Tạ Văn Hiền - Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên;  đồng chí Quàng Văn Pâng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thanh Luông; đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên BCH Đảng bộ xã - Hiệu trưởng trường THCS xã Thanh Luông; đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn xã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS xã Thanh Luông.
Đồng chí  Nông Quang Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên phát biểu chỉ đạo
 Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên đã chỉ đạo Hội khuyến học xã, trung tâm học tập cộng đồng xã và các trường học đóng trên địa bàn xã tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy học; giúp học sinh và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa.
Đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên BCH Đảng bộ xã - Hiệu trưởng trường THCS xã Thanh Luông đã phát động cán bộ, viên chức và học sinh toàn trường hưởng ứng tuần lễ bằng những việc làm cụ thể như: chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học và hoạt động thư viện; hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng với chủ đề của Tuần lễ, học sinh Phạm Thị Khánh Linh chia sẻ về phương pháp tự học: “Ngoài sự hỗ trợ từ thầy cô, bè bạn, sách vở; việc tìm kiếm dữ liệu học tập trên máy tính, thư viện thông minh giúp chúng em tận dụng được mọi thời gian và có thêm điều kiện để nâng cao kiến thức. Đó cũng là cách để em trải nghiệm cách học mới qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề: “Cuốn sách tôi yêu”
Tại buổi khai mạc, Thư viện tỉnh đã phục vụ xe lưu động với phong trào đọc sách tại sân trường theo hình thức trực tiếp và trực tuyến (sách, báo, hình ảnh... truyền thông và số hóa). Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã trao tặng cho tủ sách nhà trường với tổng số 100 cuốn sách. Đó là nguồn động viên rất lớn đối với thầy và trò nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Thị Thạnh, Phó giám đốc Thư viện tỉnh Điện Biên tặng 100 cuốn sách cho thầy và trò trường THCS Thanh Luông
Các em học sinh đã hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với những trải nghiệm về kỹ năng đọc sách, tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả.

Buổi khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 thành công tốt đẹp đã góp phần thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong nhân dân, trong mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh./.

Tác giả: Phan Thanh Bắc – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên