Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thứ hai - 25/07/2022 21:28
Dienbien.edu.vn- Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), các cơ sở giáo dục trong toàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách... tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đoàn cán bộ, giáo viên ngành GDĐT tỉnh Điện Biên
dâng hương tưởng niệm Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ
Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo
tỉnh Điện Biên viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1
Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động trong toàn ngành tích cực tham gia Ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); Các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân như: tiến hành dọn dẹp, vệ sinh, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng…
Trường THPT huyện Điện Biên thăm, tặng quà các cựu chiến binh

Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ thăm, tặng quà các cựu chiến binh
Nguồn ảnh: Trường THPT Nà Tấu

Nguồn ảnh: Trường THPT Thị xã Mường Lay

Nguồn ảnh: Trường PTDTNT THPT Nậm Pồ

Nguồn ảnh: Trường THPT Lương Thế Vinh

Nguồn ảnh: Trường THPT Thanh Nưa

Nguồn ảnh: Trường THPT Tủa Chùa
Các hoạt động tri ân góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của  cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Đặc biệt là thông qua chuỗi các hoạt động được tổ chức thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, qua đó góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với cộng đồng cho thế hệ trẻ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa