Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022

Thứ năm - 03/03/2022 22:39
Dienbien.edu.vn: Chiều ngày 03/3, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự, động viên Lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022. Dự buổi lễ còn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Hội đồng coi thi, đội ngũ cán bộ làm thi, và các thí sinh tỉnh Điện Biên tham dự kỳ thi.

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao quà cho đại diện học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021 - 2022 diễn ra từ ngày 3 - 5/3/2022. Tỉnh Điện Biên có 48 học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn dự thi 08 bộ môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh (mỗi đội tuyển gồm 06 thí sinh). Các thí sinh sẽ dự thi tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với sự giám sát, coi thi của đội ngũ cán bộ làm thi đến từ các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Lai Châu.

Theo kế hoạch, ngày 4/3, thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ. Ngày 5/3; thí sinh thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và thi nói môn Ngoại ngữ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định kỳ thi được Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm, giúp các em học sinh giỏi có cơ hội giao lưu, khẳng định bản thân; đồng thời khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân tài cho địa phương và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, phát huy những kiến thức của bản thân để bước vào Kỳ thi với tinh thần quyết tâm cao nhất, làm bài đạt kết quả tốt nhất, hiện thực hóa ước mơ của mình, xứng đáng với sự mong đợi của gia đình, bạn bè, thầy cô và nhà trường, đem vinh quang về cho tỉnh, cho ngành Giáo dục và Đào tạo, cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thân yêu. Đồng thời, tin tưởng với sự làm việc công tâm, khách quan của Hội đồng coi thi, Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT tại tỉnh Điện Biên sẽ thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên