Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên chỉ đạo tổ chức dạy học thích ứng an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ tư - 17/11/2021 03:24
Dienbien.edu.vn - Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, thực hiện chỉ đạo của các cấp Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thuộc huyện thực hiện phương châm "tạm dừng đến trường không dừng học" đảm bảo thích ứng an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trường TH xã Thanh Chăn triển khai dạy học trực tuyến
Ngay đầu năm học 2021-2022 thực hiện chỉ đạo tại Công văn 3969/BGDĐT-GDTH ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công văn số 2193/SGDĐT-GDTH ngày 21/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 1058/PGDĐT-GDTH ngày 23/9/2021 về triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19, tính đến cuối tháng 10 cơ bản các trường tiểu học trên địa bàn đã tận dụng thời gian dạy học trực tiếp để thực hiện dạy học cho học sinh những kiến thức trọng tâm, cơ bản, cốt lõi của chương trình các môn học. Chỉ đạo các trường xây dựng các phương án, kịch bản về dạy học trực tuyến khi có tình huống dịch bệnh xảy ra, thông qua Google Meet, Google Classroom, Msteam, dạy học thông qua các phương tiện thông tin, Zalo, facebook, truyền hình, giao phiếu bài tập cũng được các nhà trường lên phương án tập dượt.
Từ đầu tháng 11 năm 202, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường nhanh chóng thích ứng, kích hoạt các phương án, kịch bản đã xây dựng, theo đó các trường chủ động, linh hoạt xây dựng, điều chỉnh Kế hoạch giáo dục của nhà trường, triển khai dạy học trực tuyến như Google Meet, Google Classroom, Msteam, olm.vn, zoom…
Trường TH xã Noong Luống học trực tuyến
Số lớp học trực tuyến là 214/389 lớp với 3248/10001 học sinh đạt tỉ lệ 32,5%, số lớp và học sinh còn lại không có thiết bị và mạng internet được các nhà trường tổ chức, hướng dẫn dạy học thông qua phiếu giao việc, phiếu bài tập, học qua truyền hình… Trên tinh thần dạy học thích ứng an toàn, các nhà trường đã linh hoạt lựa chọn những nội dung cốt lõi để hướng dẫn dạy học cho học sinh, đảm bảo nội dung chương trình phù hợp năng lực, nhận thức của học sinh các nhà trường. Ngoài các nội dung học trực tuyến, học qua phiếu giao việc do nhà trường triển khai, các trường còn phổ biến kho học liệu số của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh theo địa chỉ: https://igiaoduc.vn/ và các Đài truyền hình Điện Biên, Hà Nội thực hiện.
Với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt điều chỉnh Kế hoạch dạy học, thời gian dạy học đảm bảo các nội dung cốt lõi và phù hợp năng lực nhận thức của học sinh các nhà trường. Hy vọng dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và đẩy lùi, học sinh được tới trường trong niềm vui hân hoan, tạo tâm thế phấn khởi tiếp thêm động lực cho thầy trò các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tác giả: Ngô Văn Đô - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên