Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Giao lưu “Tài năng tuổi thơ” cấp huyện năm học 2020-2021

Thứ ba - 27/04/2021 05:15
Dienbien.edu.vn- Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, được sự nhất trí của UBND huyện, ngày 23/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tưng bừng tổ chức giao lưu “Tài năng tuổi thơ” cấp huyện năm học 2020-2021. Đổi mới hình thức tổ giao lưu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm mà cấp học mầm non huyện Điện Biên lựa chọn để đưa vào Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Đến dự buổi giao lưu có các đại biểu: ông Nguyễn Mạnh Quân- Phó Chủ tịch HKH tỉnh Điện Biên;   Trần Thị Tố Uyên- Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT; Ông Nông Quang Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Điện Biên; Ông Lò Minh Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo phòng GD&ĐT. Dự buổi giao lưu còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, đoàn thể của huyện và một số đơn vị bạn; đại diện Ban giám hiệu 26 trường MN trong huyện, đại diện Hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và 230 diễn viên nhí thuộc 10 cụm giao lưu; phóng viên Đài Truyền thanh Truyền hình tỉnh, phóng viên Trung tâm Văn hóa Truyền thanh Truyền hình huyện cũng đến dự và đưa tin.

(Các đại biểu tham dự buổi giao lưu tài năng tuổi thơ cấp huyện)
Tham gia giao lưu gồm có 10 cụm trường, chia thành 02 bảng (bảng A gồm 06 cụm trường vùng thấp, bảng B gồm 04 cụm trường vùng ngoài). Mỗi cụm tham gia 02 nội dung: “Biểu diễn nghệ thuật” và “Khơi nguồn sáng tạo”.
Phần “Biểu diễn nghệ thuật” mỗi đội tham gia 01 tiết mục Khiêu vũ hoặc múa dân vũ, 01 tiết mục hát. Phần “Khơi nguồn sáng tạo” mỗi đội tham gia 01 nội dung vẽ, 01 nội dung xé dán tranh theo chủ đề đã bốc thăm. Nội dung phụ huynh sáng tạo cùng bé mỗi đội có 02 phụ huynh và 02 trẻ tham gia làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.
Giao lưu “Tài năng tuổi thơ” cấp mầm non được tổ chức là ngày hội của các bé đồng thời cũng là sân chơi để trẻ có cơ hội thể hiện tài năng, năng khiếu âm nhạc, hội họa của mình. Qua các phần giao lưu trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng cha, mẹ làm đồ dùng, đồ chơi, tham gia vẽ, xé dán  cùng các bạn và được biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu. Từ đó giúp trẻ biết yêu quý cái đẹp, phát triển tư duy, sáng tạo của trẻ, chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng cho những bậc học tiếp theo. Nội dung giao lưu còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh tạo sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
Kết thúc Chương trình giao lưu, Hội khuyến học huyện Điện Biên; Ban tổ chức đã trao 11 giải nhất, 11 giải nhì, 13 giải ba và 15 giải khuyến khích cho 10 Cụm trường tham gia giao lưu ở 02 Nội dung “Biểu diễn nghệ thuật” và  “Khơi nguồn sáng tạo’’ gồm: Thể loại: Khiêu vũ hoặc dân vũ và Hát; thể loại Vẽ,  Xé dán và Phụ huynh sáng tạo cùng bé, trong đó giải nhất 600.000 đồng, giải nhì 400.00 đồng, giải ba 300.000 đồng, giải khuyến khích 200.000 đồng và trao 02 giải cho 02 trẻ có diễn xuất xuất sắc nhất nội dung khiêu vũ hoặc dân vũ và hát mỗi giải 300.000 đồng.
Về dự Chương trình giao lưu, Vườn Lan Cường Nguyễn Mường Thanh đã trao tặng 10 xuất quà cho 10 Cụm trường và trao 04 giải Nhất, 04 Nhì, 04 giải Ba cho các Cụm trường tại bảng B thuộc các trường vùng ngoài. Trong đó mỗi giải nhất 600.000đ, mỗi giải nhì 400.00đ, mỗi giải ba 300.000đ, tổng số tiền trị giá 5.600.000đ.
Đ/c: Nông Quang Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Điện Biên tặng quà của Hội khuyến học huyện cho 10 đoàn

(Đ/c Đặng Quang Huy- Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT trao quà cho các đoàn)

(Đ/c Nguyễn Đức Cường- Nguyên trường Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên - tặng quà cho các đoàn)

( Tiết mục Khiêu vũ Cha cha cha các bé Cụm số 02)

( Múa Dân vũ: “Việt nam đánh bay covid”- các bé Cụm số 06)

(Hình ảnh một số sản phẩm Vẽ, xé dán tranh các Bé  tham gia Giao lưu)

(Đ/c Đặng Quang Huy- Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các Cụm giao lưu)

(Đ/c Đặng Quang Huy- Huyện ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho trẻ diễn xuất xuất sắc nhất)

(Đ/c Đặng Thị Ngọc Hà- Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các Cụm tham gia Giao lưu)

Mới lạ về hình thức tổ chức, sôi động bởi phong cách biểu diễn của các bé đã tạo nên sự thành công của Chương trình giao lưu “Tài năng tuổi thơ” cấp huyện năm học 2020-2021. Qua các phần giao lưu các bé, phụ huynh đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Sự thành công của chương trình giao lưu góp phần nâng cao năng lực tự chủ, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo và cũng khẳng định chất lượng Giáo dục mầm non huyện Điện Biên./.

Tác giả: Hà Thị Hường- Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên.