Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021

Thứ tư - 16/12/2020 19:32
Dienbien.edu.vn: Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, được sự nhất trí của UBND huyện Điện Biên, ngày 23/11/2020 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021.
Đến dự khai mạc Hội thi có các đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên; đồng chí Lê Quang Vinh - Trưởng phòng KT&QLCLGD Sở GD&ĐT; đồng chí Lò Minh Hải - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịnh UBND huyện; Đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí là Giám khảo, giám sát, đại diện Ban Giám hiệu của các trường mầm non trong toàn huyện và 152 giáo viên tham gia hội thi.
gvg1
Đ/c Nông Quang Thắng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịnh UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Hội thi được diễn ra từ ngày 24/11/2020 đến hết ngày 01/12/2020. Theo yêu cầu của Hội thi, giáo viên tham gia dự thi Giáo viên dạy giỏi phải trải qua hai phần thi: Ngày 24,25/12/2020 là phần thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc; từ ngày 26/11/2020 đến hết ngày 01/12/2020 là phần thi thực hành tiết dạy.
Qua hội thi đã phát hiện, công nhận, tôn vinh nhiều giáo viên dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non của mỗi địa phương và của toàn Ngành, đồng thời tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã công nhận 145/152, tỷ lệ 95,4% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và trao 26 giải thưởng tiêu biểu cho giáo viên gồm 01 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba, 15 giải khuyến khích, trong đó: 01 giải nhất thuộc về cô giáo Lê Thị Thanh Thương - Giáo viên trường Mầm non xã Pom Lót; 05 giải nhì gồm các cô giáo: Quàng Thị Thương, Quàng Thị Hà, Tòng Thị Mai (MN xã Pom Lót); Nguyễn Thị Phương Thanh (MN Hoàng Công Chất), Nguyễn Thị Duyên (MN xã Thanh Nưa); Các giáo viên đạt giải tiêu biểu chủ yếu ở các trường có chất lượng chuyên môn đồng đều như: MN xã Pom Lót, MN Hoàng Công Chất xã Noong Hẹt, MN xã Thanh Xương, MN xã Thanh Nưa, MN xã Thanh Hưng, MN xã Thanh Luông, MN xã Hua Thanh, MN xã Noong Luống...
Qua hội thi đã phát hiện ra nhiều giáo viên có tố chất chuyên môn tốt, có nhiều sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy, chắc chắn các giáo viên được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021 sẽ tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường và lan tỏa sự sáng tạo, đổi mới của mình tới các trường mầm non trên địa bàn huyện để góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục mầm non ngày càng phát triển hơn nữa./.

Một số hình ảnh hoạt động của cô và trẻ trong Hội thi GVDG
gvg2
gvg3