Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức trực tuyến hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo “nghiên cứu bài học”

Thứ hai - 25/04/2022 06:06
Dienbien.edu.vn: Đổi mới sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực hiện thường xuyên của phòng GDĐT huyện Điện Biên nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu theo Chuẩn hiệu trưởng trường mầm non và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Thích ứng với tình hình dịch covid-19 phòng GDĐT chỉ đạo các trường linh hoạt lực chọn các hình thức sinh hoạt chuyên môn như: Trực tuyến, trao đổi thảo luận qua email, zalo, sinh hoạt theo cụm trường, cụm điểm trường…
Ngày 15/4/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học theo hình thức trực tuyến. Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà - Phó trưởng phòng, các đồng chí là cán bộ chuyên môn mầm non tại điểm cầu chính tại phòng GDĐT. Tại điểm cầu của Phòng GDĐT có các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp huyện, cấp tỉnh. Điểm cầu tại các trường mầm non có 100% cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn huyện được tham dự đông đủ.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà- Phó Trưởng phòng phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên môn

Nội dung chính của buổi sinh hoạt chuyên môn: Trình chiếu 01 hoạt động góc thuộc lĩnh vực phát triển kỹ năng xã hội; chia sẻ, hướng dẫn cách làm video hướng dẫn phụ huynh dạy con tại nhà; chia sẻ giải đáp những khó khăn vướng mắc tại các trường; video xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm của 26 trường mầm non trong huyện.

Các bé mẫu giáo tham gia hoạt động tại góc xây dựng

Hình ảnh CBQL giáo viên chia sẻ, thảo luận tại điểm cầu chính

V
iệc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần thay đổi nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên vai trò, ý nghĩa của hoạt động sinh hoạt chuyên môn đối với việc nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên mầm non trong huyện đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay./.

Tác giả: Triệu Thuỳ Chinh