Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức thành công Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh THCS lần thứ VII, năm học 2019-2020

Thứ năm - 07/11/2019 02:04
Dienbien.edu.vn - Hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật đã trở thành một phong trào và được tiến hành thường xuyên hàng năm trong các cơ sở giáo dục của huyện, thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia.
Cuộc thi khoa học kỹ thuật của huyện năm nay được tổ chức từ ngày 29/10 đến ngày 31/10/2019 với sự tham gia của 10/10 trường THCS thuộc huyện, gồm 25 dự án thuộc 08 lĩnh vực, đó là: Khoa học xã hội và hành vi, Kỹ thuật cơ khí, Năng lượng Vật lý, Phần mềm hệ thống, Vật lý và thiên văn, Hóa Sinh, Vi sinh, Y sinh và khoa học sức khỏe.

Điểm đặc biệt trong Cuộc thi là nhiều trường thuộc khu vực đặc biệt khó khăn, nơi mà điều kiện học tập của các em còn gặp nhiều khó khăn như PTDTBT THCS Trung Thu, PTDTBT THCS Mường Đun, PTDTBT THCS Sín Chải cũng có dự án tham gia và đạt chất lượng cao.
1

Sau 03 ngày diễn ra cuộc thi, với phương pháp làm việc khoa học, khách quan, công bằng với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 12/25 dự án đạt giải (01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 04 giải Tư) và 05 giải Toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Qua Cuộc thi Ban tổ chức đã lựa chọn được 03 dự án để tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh vào tháng 01/2020.
2

Có thể khẳng định Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở thực sự mang lại ý nghĩa tích cực, là một sân chơi trí tuệ và bổ ích; nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo, nhiều phát minh về khoa học kỹ thuật; mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học, góp phần ươm mầm tài năng khoa học nhí./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn